Bé gái 1 tuổi mắc COVID-19 đã tiếp xúc với ai khi đi nhà trẻ?

07/08/2020 - 19:39

PNO - Chiều 7/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng tiếp tục cung cấp thông tin đi lại của 20 bệnh nhân COVID-19 được Bộ Y tế công bố ngày 6/8, trong đó có bệnh nhi 726 mới 1 tuổi.

 

 

1. Bệnh nhân thứ 724: tên P.T.A.N, nữ, sinh năm 1978, trú tại đường Mạc Thị Bưởi, phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng; là cán bộ Quận uỷ quận Hải Châu.

- Trong thời gian từ ngày 20/7 đến nay, chị có tiếp xúc với ba, chồng và 2 con.

- Khoảng 18-21 giờ ngày 19/7, chị có đến nhà cậu ruột tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê (không nhớ rõ địa chỉ) và tiếp xúc khoảng 10 người.

- Từ ngày 20 - 24/7, chị đi làm tại Quận uỷ quận Hải Châu rồi về nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 22 - 24/7, chị dự cuộc họp cơ quan khoảng 400 người.

- Ngày 25/7, chị cùng gia đình đi ăn trưa tại nhà hàng Quê Hương ở xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang..

- Ngày 26/7, chị bắt đầu sốt nhẹ, đau đầu nên chỉ ở nhà. Chị có mang khẩu trang khi tiếp xúc với những người trong gia đình.

- Khoảng 16 giờ ngày 27/7, chị cùng chồng đến khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Tại đây, chị được chẩn đoán sốt siêu vi rồi cho về nhà. 

- Tối 28/7, chị xuất hiện thêm triệu chứng đau quặn bụng.

- Sáng 29/7, chị tiếp tục đến khám tại Trung tâm Y tế Hải Châu thì được chẩn đoán rối loạn tiêu hoá, được cho về nhà điều trị.

- Sáng 3/8, chị  được xét nghiệm SARS-CoV-2 cùng với mọi người trong cơ quan, sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Sáng 4/8, chị được chồng chở đi làm tại Quận uỷ quận Hải Châu, tiếp xúc với anh T. (đồng nghiệp), đến trưa thì được chồng chở về nhà. Buổi chiều, chị tự đi xe máy đi làm và cũng chỉ tiếp xúc với anh T, đến 16g30 cùng ngày bệnh nhân về nhà, không đi đến nơi khác.

- Sáng 5/8, chị tiếp tục đi làm tại Quận uỷ quận Hải Châu, tiếp xúc với anh R. (đồng nghiệp), đến trưa bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 5/8, bệnh nhân nhận kết quả mắc COVID-19.

2. Bệnh nhân thứ 725: tên Đ.T.H, nữ, sinh năm 1973, trú K814 đường Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Bệnh nhân làm nghề cho thuê bàn ghế.

- Hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với chồng, cha mẹ chồng và 3 người con tại K814 đường Trần Cao Vân.

- Từ 9g đến 10g hàng ngày, bệnh nhân đi chợ Kỳ Đồng, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Khoảng 1 tuần trở lại đây, buổi sáng bệnh nhân có mua mì quảng quán chị Lộc (trong kiệt nhà bệnh nhân) và bánh canh quán chị Tý (gần nhà bệnh nhân).

- Ngày 10/7, bệnh nhân có chở bàn ghế đến địa chỉ 705 Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Đông.

- Ngày 11/7, bệnh nhân có chở bàn ghế đến địa chỉ 5 Nguyễn Đức Trung, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

- Ngày 13/7, buổi sáng bệnh nhân đi khám tại khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được chẩn đoán viêm họng cấp sau đó được cho về nhà. Sau khi về nhà bệnh nhân chở bàn ghế đến K282/8 Huỳnh Ngọc Huệ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê. Buổi chiều bệnh nhân đến dọn bàn ghế tại địa chỉ K7/25 Phan Văn Định, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng (không tiếp xúc gần với ai, có mang khẩu trang).

- Ngày 14 -17/7, bệnh nhân không đi đâu (chỉ đi chợ Kỳ Đồng).

- Ngày 18/7, có chị L.T.L (K814 đường Trần Cao Vân, từng đến thăm một bệnh nhân ở phòng 311, khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng) đến nhà chị chơi. Chị và chị L ngồi nói chuyền gần 1 tiếng đồng hồ.

- Ngày 19/7, bệnh nhân có chở bàn ghế đến địa chỉ 54 Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Ngày 21/7, bệnh nhân đến khám tại khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được bác sĩ Đ khám và cấp thuốc theo đơn cho về nhà.

- Trưa 25/7, bệnh nhân có đi ăn đám cưới tại sảnh A tầng 4, nhà hàng Mikado số 487 Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê.

- Trưa 26/7, bệnh nhân có đi ăn đám cưới tại sảnh A tầng 1, nhà hàng Mikado số 487 Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê.

- Ngày 30/7, bệnh nhân đi mua thuốc tại nhà thuốc Hòa Thuận số 213 Yên Khê 2, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê.

- Tối 3/8, bệnh nhân sốt cao, tức ngực nên đi khám tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng.

- Ngày 4/8, bệnh nhân đi khám tại khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê.

- Chiều 5/8, bệnh nhân có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

3. Bệnh nhân thứ 726: tên: L.T.T.T, nữ, sinh năm 2019, trú K141 đường Trần Xuân Lê, tổ 58, phường Hoà Khê, quận Thanh Khê.

- Trước ngày 27/7, bệnh nhi được gia đình gửi giữ trẻ ở bà N.T.M (bệnh nhân số 689). Trong thời gian này, bệnh nhi được mẹ đưa, đón và không tiếp xúc với ai ngoài trừ cô giáo và các bạn trong lớp sau đó về nhà.

- Ngày 27/7, lớp giữ trẻ tạm thời dừng hoạt động nên bệnh nhi chỉ ở nhà, có tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 28/7 - 5/8, bệnh nhi được cách ly tại nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, có bà nội là L.T.T.H (thường trú tại K228 đường Âu Cơ, phường Hoà Khánh Bắc) và bà ngoại là N.T.T (thường trú tại đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà) thường xuyên đến chăm sóc.

- Ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5/8, bé có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

4. Bệnh nhân thứ 727: tên L.Q.V., nam, sinh năm 1982, trú tổ 7, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng; là lái xe Văn phòng thường trú báo Công an nhân dân tại Đà Nẵng.

- Khoảng giữa tháng 7/2020, bệnh nhân có đi thăm bố vợ của ông N.V.L tại Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 23/7, bệnh nhân cùng ông N.V.L đi công tác tại xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam (chỉ đi khảo sát đường đi, không ghé địa điểm nào).

- Ngày 24/7, bệnh nhân cùng N.V. L, T.H.T và đoàn từ thiện đi địa đạo Vĩnh Mốc, tỉnh Quảng Trị để trao quà từ thiện. Từ 7g đến 7g30, đoàn từ thiện ghé quán ăn Bà Sửu, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế ăn sáng, sau đó đến thẳng địa đạo Vĩnh Mốc để trao quà từ thiện. 11g cùng ngày, đoàn đến dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, sau đó về thành phố Đông Hà ăn trưa. Đến khoảng 13g, về lại Đà Nẵng.

- Ngày 25/7, bệnh nhân đón P.Q.K và T.Q.H cùng trú tại Hà Nội từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn Alacarte, đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Buổi trưa, bệnh nhân đi ăn cùng N.V.L, P.Q.K và T.Q.H tại nhà hàng Phì Lũ 1, số 225 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu. Từ 19g đến 21g, bệnh nhân cùng N.V.L, P.Q.K và T.Q.H đi ăn tại nhà hàng Trung Gia, số 64 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà.

- Sáng 26/7, bệnh nhân có tham dự cuộc họp tại cơ quan.

- Trưa 26/7, bệnh nhân chở P.Q.K và T.Q.H đi Hà Nội. Buổi trưa, anh có ăn tại quán Mai Nga, đường Lạc Long Quân, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chiều đến Quảng Bình, bệnh nhân nghỉ tại nhà khách Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tối đó bệnh nhân đi ăn tối với nhóm 6 người tại nhà hàng nổi ven biển Nhật Lệ.

- Buổi sáng 27/7, bệnh nhân có đi ăn sáng và uống cà phê tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Buổi trưa ăn quán dọc đường (không nhớ tên). Đến 23g30 cùng ngày, bệnh nhân đến Hà Nội và nghỉ tại địa chỉ 92 đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

- Buổi sáng 28/7, bệnh nhân cùng anh T đi ăn tại quán phở Tùng, phố Liên Trì, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Ngày 29/7, bệnh nhân chạy xe từ Hà Nội về Đà Nẵng thì có gia đình anh G. gồm 4 người đi nhờ xe về Đà Nẵng. Buổi tối bệnh nhân nghỉ tại khách sạn Hữu Nghị, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

- Ngày 30/7, bệnh nhân về tới Đà Nẵng, sau đó bệnh nhân ở lại cơ quan, không về nhà.

- Ngày 31/7, bệnh nhân có triệu chứng rát họng.

- Ngày 3/8, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và chiều 5/8 có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

5. Bệnh nhân thứ 728: tên T.T.T.H, nữ, sinh năm 1954, trú K278 đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Khoảng cuối tháng 6/2020 đến đầu tháng 7/2020 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được điều trị tại đây đến ngày 1/8. Trong thời gian này, bệnh nhân chỉ nằm tại khoa, không đi đến nơi khác và chỉ có 3 người con thay nhau chăm sóc.

- Ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng.

- Ngày 4/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

6. Bệnh nhân thứ 730: tên Đ.T.C, nữ, sinh năm 1961, trú phường Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Ngày 2/7, bệnh nhân đưa chồng đến khám và nhập viện tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chồng bệnh nhân được điều trị ở đây và bệnh nhân là người trực tiếp chăm sóc.

- Từ ngày 5 - 31/7, chồng bệnh nhân được chuyển đến khoa Nội thần kinh huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân tiếp tục là người thường xuyên chăm sóc.

- Chiều 31/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

- Ngày 3/8, chồng bệnh nhân mất và được đưa đi hoả thiêu nhưng bệnh nhân không đi cùng, tiếp tục được cách ly tại bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

Ngày 5/8, bệnh nhân chính thức mắc COVID-19.

7. Bệnh nhân thứ 731: tên N.T.P.D., nữ, sinh năm 1984, trú Kiệt 264 Tô Hiệu, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Bệnh nhân là nhân viên Công ty Thiết bị y tế IMED.

- Bệnh nhân sống cùng chồng là N.P.T và con là N.P.K.

- Ngày 20/7, bệnh nhân đi làm tại Công ty thiết bị y tế IMED, tiếp xúc với bệnh nhân 619 (đồng nghiệp).

- Ngày 21/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại công ty, buổi chiều, tối đến nhà chồng tại đường Nguyễn Quyền, phường Hoà An, quận Cẩm Lệ ăn cơm và có tiếp xúc với gia đình chồng gồm 4 người.

- Khoảng 8 giờ 30 ngày 22/7, bệnh nhân uống cà phê ở số 4 Phan Thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng; sau đó đến mua bánh mì ở quán bánh mỳ bà Lan ở đường Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng rồi trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 23 - 24/7, bệnh nhân đi làm tại công ty, sau đó trở về nhà chồng ăn cơm, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 25 - 29/7, sau khi công ty bệnh nhân nhận được tin có ca bệnh 619 (là nhân viên trong công ty), bệnh nhân được ở nhà làm việc, không đi đến nơi khác.

- Khoảng 19 giờ đến 20 giờ ngày 30/7, bệnh nhân đi mua rau và đồ đông lạnh tại siêu thị Mega sau đó qua nhà chồng, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Ngày 31/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Ngày 1/8, bệnh nhân đến nhà mẹ ruột tại kiệt 304 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, ăn trưa tại đó. Sau đó khoảng 13 giờ 30, bệnh nhân đến siêu thị CoopMart, đường Điện Biên Phủ (tầng 1) mua rau và hàng đông lạnh.

- Khoảng 9 giờ ngày 2/8, bệnh nhân đi chợ Hoà Mỹ, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu rồi trở về nhà.

- Sáng ngày 3/8, bệnh nhân đến văn phòng công ty tại 167 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng mở cửa khử khuẩn công ty, sau đó bệnh nhân đến Trạm y tế phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu để khai báo y tế rồi trở về tự cách ly tại nhà.

- Khoảng 8 giờ ngày 4/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu ký túc xá Đại học Sư phạm TP Đà Nẵng.

- Ngày 5/8, bệnh nhân được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

8. Bệnh nhân thứ 732: tên N.T.S.P, nữ, sinh năm 1968, trú K38 đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

- Bệnh nhân là công nhân đang làm việc tại công ty TNHH Sinaran Việt Nam, đường số 5, Khu công nghiệp Đà Nẵng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân làm cùng nhà máy (công ty chia ra nhiều nhà máy) với L.T.B (bệnh nhân số 473).

- Từ 17g đến 17g30 hàng ngày, bệnh nhân đi chợ An Hải Đông, Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông.

- Từ ngày 20 - 30/7, bệnh nhân chỉ đi làm tại công ty, không đi đâu. Khi làm việc tại công ty, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với N.T.D.H, V.T.H, P.T.L.H (hiện tất cả đã được đi cách ly tập trung).

- Sáng 30/7, bệnh nhân có tiếp xúc với C.T.D làm cùng công ty.

- Sáng 1/8, bệnh nhân có đi chợ An Hải Đông, bệnh nhân có mang khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào chợ.

- Trưa 1/8, bệnh nhân đi khai báo y tế tại Trạm Y tế An Hải Đông.

- Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và nhiễm SARS-CoV-2 ngày 5/8.

9. Bệnh nhân thứ 733: tên: N.T.T.T, nữ (bệnh nhân là F1 của bệnh nhân thứ 604), sinh năm 1971, trú K123 đường Cù Chính Lan, P. Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng. 

- Ngày 1 - 14/7, bệnh nhân khai chỉ ở nhà, thỉnh thoảng có đi chợ Thanh khê, Đà Nẵng và không nhớ rõ tên quầy đã mua hàng.

- Ngày 14 - 29/7, bệnh nhân chăm sóc người bệnh N.T.D.L (bệnh nhân số 604) tại khoa Nôi Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng; bệnh nhân ở bệnh viện, không về nhà. Trong thời gian này, ngày 25/7, có cháu Đ.V.T đến thăm.

- Ngày 29/7- 2/8, bệnh nhân được chuyển qua Bệnh viện 199 - Bộ Công an (Phòng 910).

- Ngày 3/8, bệnh nhân được chuyển đến cơ sở cách ly tập trung tại 232 - đường Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng và phát hiện COVID-19 ngày 5/8.

10. Bệnh nhân thứ 734: tên: L.T.T.D, nữ, sinh năm 1991, trú thôn Phú Trung, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân là giáo viên tiểu học.

- Ngày 1 - 13/7, bệnh nhân đi dạy tại Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, rồi về ở tại gia đình.

- Ngày 13 - 14/7, nhà trường tổ chức bế giảng năm học và có tổ chức đi tham quan tại Hội An nên bệnh nhân tham gia cùng giáo viên toàn trường và ở lại khách sạn Gem Riverside Hotel Hoi An.

- Ngày 15 - 25/7, bệnh nhân có đi tập huấn cho giáo viên lớp 1 tại Phòng Giáo dục huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Địa điểm tập huấn tại hội trường lớn, thành phần tham gia là tất cả giáo viên lớp 1 trên địa bàn toàn huyện Đại Lộc. Thời gian tập huấn: buổi sáng (8 giờ đến 11 giờ), buổi chiều (14 giờ đến 16 giờ 30). Các buổi chiều sau khi tập huấn về bệnh nhân thường đi chợ chiều gần nhà và sau đó về nhà ở không đi đâu ra ngoài.

- Ngày 25/7, bệnh nhân ra Đà Nẵng chăm sóc cô ruột L.T.H bị ốm nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được cách ly tại bệnh viện cho đến ngày 2/8.

- Ngày 5/8, bệnh nhân nhận kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

11. Bệnh nhân thứ 735: tên V.T.Đ, nữ (bệnh nhân là F1 của bệnh nhân thứ 681 và bệnh nhân thứ 682), sinh năm 1973, trú đường Hồ Hán Thương, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Nghề nghiệp: buôn bán.

- Hàng ngày, bệnh nhân ở nhà buôn bán hàng tàu biển và có tiếp xúc với gia đình và vài khách quen nhưng không nhớ tên.

- Ngày 24/7, bà nội bệnh nhân tên N.T.D (103 tuổi) nằm viện tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe yếu dần nên bệnh viện cho về nhà.

- Từ 24 - 26/7, bệnh nhân có vài lần đến thăm bà nội tại đường Nguyễn Trung Trực, phường Nại Hiên Đông. Trong thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân số 681 và bệnh nhân số 682 và những người trong gia đình.

- Từ ngày 27 - 29/7, bà nội bệnh nhân mất nên bệnh nhân qua đám tang bà nội và có tiếp xúc với những người trong gia đình (trong đó có bệnh nhân thứ 681 và 682). Hiện tại tất cả những người trong gia đình mà bệnh nhân tiếp xúc đều được chuyển cách ly tập trung.

- Từ ngày 30/7 - 3/8, bố chồng là Đ.V.H và mẹ chồng là N.T.T đến nhà bệnh nhân chơi và có tiếp xúc với bệnh nhân. Thời gian còn lại bệnh nhân chỉ ở nhà không đi đâu, chỉ tiếp xúc với gia đình.

- Ngày 4/8, bệnh nhân đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và được phát hiện bệnh ngày 5/8.

12. Bệnh nhân thứ 736: tên N.V.H, nam, sinh năm 1981, trú đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Bệnh nhân là Giám đốc Trạm thu phí Tam Kỳ.

- Từ ngày 13 - 17/7, bệnh nhân đi làm tại Trạm thu phí Tam Kỳ (trong phòng riêng),tiếp xúc với các nhân viên của trạm (có đeo khẩu trang), không đi đến nơi khác.

- Ngày 18/7, bệnh nhân trở về nhà bằng xe máy cá nhân.

- Sáng 19/7 và 20/7, bệnh nhân chở vợ đi chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (chỉ đứng chờ ở ngoài, không vào trong chợ), sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 21/7, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Ngày 22/7 và 23/7, bệnh nhân tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu.

- Khoảng 18 giờ ngày 23/7, bệnh nhân đến Vinh bằng xe ô tô cùng 1 người lái xe và 2 người trong cùng cơ quan, trên đường có dừng nghỉ tại khách sạn T&T Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

- Sáng 24/7, bệnh nhân đi ăn ở quán vỉa hè tại Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (không nhớ rõ địa chỉ),sau đó đến khách sạn Mường Thanh Phương Đông ở TP Vinh ở từ ngày 24 - 26/7. Trong thời gian ở khách sạn, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nhức mỏi tay chân, khàn cổ, không ho, không sốt.

- Ngày 27/7, bệnh nhân trở về Quảng Nam ở tại Trạm thu phí từ ngày 27 - 30/7.

- Khoảng 11 giờ 30 ngày 30/7, bệnh nhân trở về nhà tại Đà Nẵng bằng xe máy cùng V.T.C.

- Từ ngày 30/7 - 3/8, bệnh nhân ở nhà, mang khẩu trang, tiếp xúc với vợ và 2 con.

- Khoảng 9 giờ ngày 3/8, bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và phát hiện bệnh ngày 5/8.

13. Bệnh nhân thứ 737: tên Đ.T.L, nữ, sinh năm 1973, trú đường Nguyễn Sáng, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Nghề nghiệp: nội trợ.

- Trước tháng 7/2020, bệnh nhân nhập viện điều trị tại khoa Nôi thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Khoảng từ 1 - 17/7, bệnh nhân vẫn nằm điều trị tại khoa Nôi thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, chỉ có con gái là chị V.T.P chăm sóc và không có ai đến thăm.

- Khoảng từ ngày 18/7 - 4/8, bệnh nhân chỉ ở một mình được các nhân viên y tế bệnh viện chăm sóc và cách ly tại đây. Trong thời gian này, không tiếp xúc với ai trong gia đình.

- Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và nhiễm SARS-CoV-2.

14. Bệnh nhân thứ 738: tên P.T.T, nữ, sinh năm 1971, trú chung cư A2 đường Nguyễn Đăng Tuyển, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

- Bệnh nhân thường xuyên đến khám và chạy thận tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 1/2020 đến nay. Lịch chạy thận của bệnh nhân là vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần.

- Từ ngày 15 - 27/7, bệnh nhân tiếp tục đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận (thứ 3, thứ 6 hàng tuần), sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 28/7 - 4/8, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly tập trung. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân được xe cấp cứu chở đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần, sau đó trở về khu cách ly.

- Ngày 4/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nên được xe cấp cứu chở đến Bệnh viện Đà Nẵng để nhập viện.

- Ngày 5/8 , bệnh nhân có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

15. Bệnh nhân thứ 739: tên M.T.T, nữ, sinh năm 1967, trú thôn Phong Thử, xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Ngày 5/7, bệnh nhân đưa chồng đến khám và nhập viện tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ ngày 5/7 - 5/8, bệnh nhân thường xuyên đến chăm sóc chồng tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng và trong thời gian này, bệnh nhân chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác.

- Ngày 5/8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và phát hiện mắc SARS-CoV-2.

16. Bệnh nhân thứ 740: tên N.T.M.T, nữ, sinh năm 1962, trú đường Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

- Từ ngày 19 - 24/7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với chồng là L.V.T và bác sĩ điều trị (không nhớ tên). Ngoài ra, bệnh nhân có đến mua thức ăn ở đường Hải Phòng, quận Hải Châu, Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ).

- Từ ngày 25 - 28/7, bệnh nhân xuất viện và về nhà tự cách ly, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác.

- Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, được cách ly và điều trị tại đây.

- Ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm và phát hiện bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

17. Bệnh nhân thứ 741: tên V.L.N.T, nam, sinh năm 1997, trú đường số 3, Khu công nghiệp Hoà Cầm, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

- Nghề nghiệp: Công nhân tại phòng Bảo hành và kiểm soát chất lượng của Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung thuộc Khu công nghiệp Hoà Cầm.

- Bệnh nhân sống một mình tại phòng trọ ở đường số 3, Khu công nghiệp Hoà Cầm.

- Bệnh nhân thường xuyên uống cà phê tại địa chỉ số 1 Đinh Châu, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng vào buổi sáng trước khi đi làm.

- Ngày 23/7, bệnh nhân đi làm tại phòng Bảo hành và kiểm soát chất lượng của Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung (phòng có khoảng 100 người), tiếp xúc trực tiếp với P.L.V.Đ (là con của bệnh nhân số 439), sau đó bệnh nhân về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Ngày 29/7, bệnh nhân đến mua đồ tại cửa hàng Vinmart trên đường Trần Quý Hai, quận Cẩm Lệ, sau đó trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Ngày 3/8, bệnh nhân đến mua đồ tại cửa hàng Vinmart trên đường Cách mạng tháng 8, quận Cẩm Lệ và cửa hàng Vinmart trên đường Nguyễn Nhàn, quận Cẩm Lệ (không nhớ rõ địa chỉ), sau đó trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Ngày 4/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau họng nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 5/8, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Khu công nghiệp Hoà Cầm rồi trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Sáng ngày 6/8, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Khu công nghiệp Hoà Cầm nhưng xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nên xin về và không tiếp xúc với ai, sau đó bệnh nhân trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 6/8 có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

18. Bệnh nhân thứ 742: tên: P.T.P, nam, sinh năm 1951, trú đường Tăng Bạch Hổ, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

- Bệnh nhân có tiền sử điều trị bệnh lý tim mạch đã 7 năm nay.

- Khoảng đầu tháng 7/2020 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến khám tại phòng khám bác sĩ L (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng) ở đường Chi Lăng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, sau đó lấy thuốc và về nhà.

- Từ ngày1 - 4/8, bệnh nhân chỉ cách ly ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Sáng 5/8, bệnh nhân được vợ và con trai đưa đến khám tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng bằng xe ô tô của gia đình. Tại đây bệnh nhân được lấy dịch hầu họng xét nghiệm với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm và phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 vào ngày 6/8.

19. Bệnh nhân thứ 743: tên N.T.M.C, nữ, sinh năm 1992, trú tổ 2, thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân là điều dưỡng tại khoa Nội, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

- Từ 6 giờ đến 17 giờ các ngày từ 20 - 29/7, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó đến chợ An Ngãi Đông, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng và về nhà và không đi đến nơi khác.

- Từ 6 giờ đến 11 giờ 30 ngày 30/7, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó đến Cửa hàng Sữa Mẹ Xíu (chỉ đứng ngoài, không vào) và siêu thị Mẹ và bé đối diện chợ Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Đến tối bệnh nhân trở lại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà và không đi đến nơi khác.

- Ngày 31/7, bệnh nhân trực tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, chỉ ở trong bệnh viện, tiếp xúc với một số đồng nghiệp.

- Ngày 1/8, bệnh nhân ở tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu; khoảng 19 giờ, bệnh nhân cùng với đồng nghiệp L.P đi mua bánh kem ở đường Âu Cơ (không nhớ rõ địa chỉ) sau đó trở về Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà và không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 2 - 3/8, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà và không đi đến nơi khác.

- Từ 7 giờ đến 17 giờ ngày 4/8, bệnh nhân làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó có đến chợ An Ngãi Đông, huyện Hòa Vang (chỉ mua đồ ở ngoài, không vào trong chợ) và về nhà lấy đồ đạc, tiếp xúc với chồng (có mang khẩu trang).

- Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 4/8, bệnh nhân đến khoa Cấp cứu, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, tiếp xúc với điều dưỡng T. (khoa Ngoại). Sau đó khoảng 20 giờ đến 22 giờ, bệnh nhân dùng xe máy chở em chồng (bị tai nạn, vết thương ở tay) đến Bệnh viện Quân y 17 để khâu vết thương và trở về Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà.

- Ngày 5/8, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó được cách ly và phát hiện bệnh COVID-19 ngày 6/8.

20. Bệnh nhân thứ 718: tên V.T.H, nữ, sinh năm 1953, trú K09 đường Hà Văn Trí, tổ 58, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

- Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường tuýp 2, đa u tủy; được điều trị thường xuyên tại Bệnh viện Đà Nẵng trong khoảng 5 tháng trở lại đây.

- Khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, trong suốt thời gian này, bệnh nhân chỉ ở bệnh viện, không về nhà, không đi đến nơi khác, được con trai là T.V.H thường xuyên chăm sóc tại bệnh viện và không về nhà.

- Ngày 26/7, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng. Trong thời gian này bệnh nhân cũng chỉ ở bệnh viện, không về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 3/8, tình trạng bệnh nhân tiến triển xấu nên được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 5/8, bệnh nhân có kết quả nhiễm SARS-CoV-2 (bệnh nhân là ca bệnh thứ 10 mắc COVID-19 đã tử vong).

 

Lê Đình Dũng

 

 
Array ( [news_id] => 1414968 [news_title] => Bé gái 1 tuổi mắc COVID-19 đã tiếp xúc với ai khi đi nhà trẻ? [news_title_seo] => Bé gái 1 tuổi mắc COVID-19 đã tiếp xúc với ai khi đi nhà trẻ? [news_supertitle] => [news_picture] => can-bo-quan-uy-hai-chau-nhiem-_1596798228.jpg [news_subcontent] => Chiều 7/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng tiếp tục cung cấp thông tin đi lại của 20 bệnh nhân COVID-19 được Bộ Y tế công bố ngày 6/8. [news_subcontent_seo] => Chiều 7/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng tiếp tục cung cấp thông tin đi lại của 20 bệnh nhân COVID-19 được Bộ Y tế công bố ngày 6/8. [news_headline] => Chiều 7/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng tiếp tục cung cấp thông tin đi lại của 20 bệnh nhân COVID-19 được Bộ Y tế công bố ngày 6/8, trong đó có bệnh nhi 726 mới 1 tuổi. [news_content] =>

 

 

1. Bệnh nhân thứ 724: tên P.T.A.N, nữ, sinh năm 1978, trú tại đường Mạc Thị Bưởi, phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng; là cán bộ Quận uỷ quận Hải Châu.

- Trong thời gian từ ngày 20/7 đến nay, chị có tiếp xúc với ba, chồng và 2 con.

- Khoảng 18-21 giờ ngày 19/7, chị có đến nhà cậu ruột tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê (không nhớ rõ địa chỉ) và tiếp xúc khoảng 10 người.

- Từ ngày 20 - 24/7, chị đi làm tại Quận uỷ quận Hải Châu rồi về nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 22 - 24/7, chị dự cuộc họp cơ quan khoảng 400 người.

- Ngày 25/7, chị cùng gia đình đi ăn trưa tại nhà hàng Quê Hương ở xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang..

- Ngày 26/7, chị bắt đầu sốt nhẹ, đau đầu nên chỉ ở nhà. Chị có mang khẩu trang khi tiếp xúc với những người trong gia đình.

- Khoảng 16 giờ ngày 27/7, chị cùng chồng đến khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Tại đây, chị được chẩn đoán sốt siêu vi rồi cho về nhà. 

- Tối 28/7, chị xuất hiện thêm triệu chứng đau quặn bụng.

- Sáng 29/7, chị tiếp tục đến khám tại Trung tâm Y tế Hải Châu thì được chẩn đoán rối loạn tiêu hoá, được cho về nhà điều trị.

- Sáng 3/8, chị  được xét nghiệm SARS-CoV-2 cùng với mọi người trong cơ quan, sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Sáng 4/8, chị được chồng chở đi làm tại Quận uỷ quận Hải Châu, tiếp xúc với anh T. (đồng nghiệp), đến trưa thì được chồng chở về nhà. Buổi chiều, chị tự đi xe máy đi làm và cũng chỉ tiếp xúc với anh T, đến 16g30 cùng ngày bệnh nhân về nhà, không đi đến nơi khác.

- Sáng 5/8, chị tiếp tục đi làm tại Quận uỷ quận Hải Châu, tiếp xúc với anh R. (đồng nghiệp), đến trưa bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 5/8, bệnh nhân nhận kết quả mắc COVID-19.

2. Bệnh nhân thứ 725: tên Đ.T.H, nữ, sinh năm 1973, trú K814 đường Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Bệnh nhân làm nghề cho thuê bàn ghế.

- Hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với chồng, cha mẹ chồng và 3 người con tại K814 đường Trần Cao Vân.

- Từ 9g đến 10g hàng ngày, bệnh nhân đi chợ Kỳ Đồng, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Khoảng 1 tuần trở lại đây, buổi sáng bệnh nhân có mua mì quảng quán chị Lộc (trong kiệt nhà bệnh nhân) và bánh canh quán chị Tý (gần nhà bệnh nhân).

- Ngày 10/7, bệnh nhân có chở bàn ghế đến địa chỉ 705 Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Đông.

- Ngày 11/7, bệnh nhân có chở bàn ghế đến địa chỉ 5 Nguyễn Đức Trung, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

- Ngày 13/7, buổi sáng bệnh nhân đi khám tại khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được chẩn đoán viêm họng cấp sau đó được cho về nhà. Sau khi về nhà bệnh nhân chở bàn ghế đến K282/8 Huỳnh Ngọc Huệ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê. Buổi chiều bệnh nhân đến dọn bàn ghế tại địa chỉ K7/25 Phan Văn Định, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng (không tiếp xúc gần với ai, có mang khẩu trang).

- Ngày 14 -17/7, bệnh nhân không đi đâu (chỉ đi chợ Kỳ Đồng).

- Ngày 18/7, có chị L.T.L (K814 đường Trần Cao Vân, từng đến thăm một bệnh nhân ở phòng 311, khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng) đến nhà chị chơi. Chị và chị L ngồi nói chuyền gần 1 tiếng đồng hồ.

- Ngày 19/7, bệnh nhân có chở bàn ghế đến địa chỉ 54 Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Ngày 21/7, bệnh nhân đến khám tại khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được bác sĩ Đ khám và cấp thuốc theo đơn cho về nhà.

- Trưa 25/7, bệnh nhân có đi ăn đám cưới tại sảnh A tầng 4, nhà hàng Mikado số 487 Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê.

- Trưa 26/7, bệnh nhân có đi ăn đám cưới tại sảnh A tầng 1, nhà hàng Mikado số 487 Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê.

- Ngày 30/7, bệnh nhân đi mua thuốc tại nhà thuốc Hòa Thuận số 213 Yên Khê 2, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê.

- Tối 3/8, bệnh nhân sốt cao, tức ngực nên đi khám tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng.

- Ngày 4/8, bệnh nhân đi khám tại khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê.

- Chiều 5/8, bệnh nhân có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

3. Bệnh nhân thứ 726: tên: L.T.T.T, nữ, sinh năm 2019, trú K141 đường Trần Xuân Lê, tổ 58, phường Hoà Khê, quận Thanh Khê.

- Trước ngày 27/7, bệnh nhi được gia đình gửi giữ trẻ ở bà N.T.M (bệnh nhân số 689). Trong thời gian này, bệnh nhi được mẹ đưa, đón và không tiếp xúc với ai ngoài trừ cô giáo và các bạn trong lớp sau đó về nhà.

- Ngày 27/7, lớp giữ trẻ tạm thời dừng hoạt động nên bệnh nhi chỉ ở nhà, có tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 28/7 - 5/8, bệnh nhi được cách ly tại nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, có bà nội là L.T.T.H (thường trú tại K228 đường Âu Cơ, phường Hoà Khánh Bắc) và bà ngoại là N.T.T (thường trú tại đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà) thường xuyên đến chăm sóc.

- Ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5/8, bé có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

4. Bệnh nhân thứ 727: tên L.Q.V., nam, sinh năm 1982, trú tổ 7, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng; là lái xe Văn phòng thường trú báo Công an nhân dân tại Đà Nẵng.

- Khoảng giữa tháng 7/2020, bệnh nhân có đi thăm bố vợ của ông N.V.L tại Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 23/7, bệnh nhân cùng ông N.V.L đi công tác tại xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam (chỉ đi khảo sát đường đi, không ghé địa điểm nào).

- Ngày 24/7, bệnh nhân cùng N.V. L, T.H.T và đoàn từ thiện đi địa đạo Vĩnh Mốc, tỉnh Quảng Trị để trao quà từ thiện. Từ 7g đến 7g30, đoàn từ thiện ghé quán ăn Bà Sửu, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế ăn sáng, sau đó đến thẳng địa đạo Vĩnh Mốc để trao quà từ thiện. 11g cùng ngày, đoàn đến dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, sau đó về thành phố Đông Hà ăn trưa. Đến khoảng 13g, về lại Đà Nẵng.

- Ngày 25/7, bệnh nhân đón P.Q.K và T.Q.H cùng trú tại Hà Nội từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn Alacarte, đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Buổi trưa, bệnh nhân đi ăn cùng N.V.L, P.Q.K và T.Q.H tại nhà hàng Phì Lũ 1, số 225 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu. Từ 19g đến 21g, bệnh nhân cùng N.V.L, P.Q.K và T.Q.H đi ăn tại nhà hàng Trung Gia, số 64 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà.

- Sáng 26/7, bệnh nhân có tham dự cuộc họp tại cơ quan.

- Trưa 26/7, bệnh nhân chở P.Q.K và T.Q.H đi Hà Nội. Buổi trưa, anh có ăn tại quán Mai Nga, đường Lạc Long Quân, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chiều đến Quảng Bình, bệnh nhân nghỉ tại nhà khách Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tối đó bệnh nhân đi ăn tối với nhóm 6 người tại nhà hàng nổi ven biển Nhật Lệ.

- Buổi sáng 27/7, bệnh nhân có đi ăn sáng và uống cà phê tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Buổi trưa ăn quán dọc đường (không nhớ tên). Đến 23g30 cùng ngày, bệnh nhân đến Hà Nội và nghỉ tại địa chỉ 92 đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

- Buổi sáng 28/7, bệnh nhân cùng anh T đi ăn tại quán phở Tùng, phố Liên Trì, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Ngày 29/7, bệnh nhân chạy xe từ Hà Nội về Đà Nẵng thì có gia đình anh G. gồm 4 người đi nhờ xe về Đà Nẵng. Buổi tối bệnh nhân nghỉ tại khách sạn Hữu Nghị, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

- Ngày 30/7, bệnh nhân về tới Đà Nẵng, sau đó bệnh nhân ở lại cơ quan, không về nhà.

- Ngày 31/7, bệnh nhân có triệu chứng rát họng.

- Ngày 3/8, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và chiều 5/8 có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

5. Bệnh nhân thứ 728: tên T.T.T.H, nữ, sinh năm 1954, trú K278 đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Khoảng cuối tháng 6/2020 đến đầu tháng 7/2020 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được điều trị tại đây đến ngày 1/8. Trong thời gian này, bệnh nhân chỉ nằm tại khoa, không đi đến nơi khác và chỉ có 3 người con thay nhau chăm sóc.

- Ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng.

- Ngày 4/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

6. Bệnh nhân thứ 730: tên Đ.T.C, nữ, sinh năm 1961, trú phường Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Ngày 2/7, bệnh nhân đưa chồng đến khám và nhập viện tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chồng bệnh nhân được điều trị ở đây và bệnh nhân là người trực tiếp chăm sóc.

- Từ ngày 5 - 31/7, chồng bệnh nhân được chuyển đến khoa Nội thần kinh huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân tiếp tục là người thường xuyên chăm sóc.

- Chiều 31/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

- Ngày 3/8, chồng bệnh nhân mất và được đưa đi hoả thiêu nhưng bệnh nhân không đi cùng, tiếp tục được cách ly tại bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

Ngày 5/8, bệnh nhân chính thức mắc COVID-19.

7. Bệnh nhân thứ 731: tên N.T.P.D., nữ, sinh năm 1984, trú Kiệt 264 Tô Hiệu, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Bệnh nhân là nhân viên Công ty Thiết bị y tế IMED.

- Bệnh nhân sống cùng chồng là N.P.T và con là N.P.K.

- Ngày 20/7, bệnh nhân đi làm tại Công ty thiết bị y tế IMED, tiếp xúc với bệnh nhân 619 (đồng nghiệp).

- Ngày 21/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại công ty, buổi chiều, tối đến nhà chồng tại đường Nguyễn Quyền, phường Hoà An, quận Cẩm Lệ ăn cơm và có tiếp xúc với gia đình chồng gồm 4 người.

- Khoảng 8 giờ 30 ngày 22/7, bệnh nhân uống cà phê ở số 4 Phan Thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng; sau đó đến mua bánh mì ở quán bánh mỳ bà Lan ở đường Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng rồi trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 23 - 24/7, bệnh nhân đi làm tại công ty, sau đó trở về nhà chồng ăn cơm, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 25 - 29/7, sau khi công ty bệnh nhân nhận được tin có ca bệnh 619 (là nhân viên trong công ty), bệnh nhân được ở nhà làm việc, không đi đến nơi khác.

- Khoảng 19 giờ đến 20 giờ ngày 30/7, bệnh nhân đi mua rau và đồ đông lạnh tại siêu thị Mega sau đó qua nhà chồng, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Ngày 31/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Ngày 1/8, bệnh nhân đến nhà mẹ ruột tại kiệt 304 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, ăn trưa tại đó. Sau đó khoảng 13 giờ 30, bệnh nhân đến siêu thị CoopMart, đường Điện Biên Phủ (tầng 1) mua rau và hàng đông lạnh.

- Khoảng 9 giờ ngày 2/8, bệnh nhân đi chợ Hoà Mỹ, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu rồi trở về nhà.

- Sáng ngày 3/8, bệnh nhân đến văn phòng công ty tại 167 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng mở cửa khử khuẩn công ty, sau đó bệnh nhân đến Trạm y tế phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu để khai báo y tế rồi trở về tự cách ly tại nhà.

- Khoảng 8 giờ ngày 4/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu ký túc xá Đại học Sư phạm TP Đà Nẵng.

- Ngày 5/8, bệnh nhân được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

8. Bệnh nhân thứ 732: tên N.T.S.P, nữ, sinh năm 1968, trú K38 đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

- Bệnh nhân là công nhân đang làm việc tại công ty TNHH Sinaran Việt Nam, đường số 5, Khu công nghiệp Đà Nẵng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân làm cùng nhà máy (công ty chia ra nhiều nhà máy) với L.T.B (bệnh nhân số 473).

- Từ 17g đến 17g30 hàng ngày, bệnh nhân đi chợ An Hải Đông, Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông.

- Từ ngày 20 - 30/7, bệnh nhân chỉ đi làm tại công ty, không đi đâu. Khi làm việc tại công ty, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với N.T.D.H, V.T.H, P.T.L.H (hiện tất cả đã được đi cách ly tập trung).

- Sáng 30/7, bệnh nhân có tiếp xúc với C.T.D làm cùng công ty.

- Sáng 1/8, bệnh nhân có đi chợ An Hải Đông, bệnh nhân có mang khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào chợ.

- Trưa 1/8, bệnh nhân đi khai báo y tế tại Trạm Y tế An Hải Đông.

- Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và nhiễm SARS-CoV-2 ngày 5/8.

9. Bệnh nhân thứ 733: tên: N.T.T.T, nữ (bệnh nhân là F1 của bệnh nhân thứ 604), sinh năm 1971, trú K123 đường Cù Chính Lan, P. Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng. 

- Ngày 1 - 14/7, bệnh nhân khai chỉ ở nhà, thỉnh thoảng có đi chợ Thanh khê, Đà Nẵng và không nhớ rõ tên quầy đã mua hàng.

- Ngày 14 - 29/7, bệnh nhân chăm sóc người bệnh N.T.D.L (bệnh nhân số 604) tại khoa Nôi Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng; bệnh nhân ở bệnh viện, không về nhà. Trong thời gian này, ngày 25/7, có cháu Đ.V.T đến thăm.

- Ngày 29/7- 2/8, bệnh nhân được chuyển qua Bệnh viện 199 - Bộ Công an (Phòng 910).

- Ngày 3/8, bệnh nhân được chuyển đến cơ sở cách ly tập trung tại 232 - đường Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng và phát hiện COVID-19 ngày 5/8.

10. Bệnh nhân thứ 734: tên: L.T.T.D, nữ, sinh năm 1991, trú thôn Phú Trung, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân là giáo viên tiểu học.

- Ngày 1 - 13/7, bệnh nhân đi dạy tại Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, rồi về ở tại gia đình.

- Ngày 13 - 14/7, nhà trường tổ chức bế giảng năm học và có tổ chức đi tham quan tại Hội An nên bệnh nhân tham gia cùng giáo viên toàn trường và ở lại khách sạn Gem Riverside Hotel Hoi An.

- Ngày 15 - 25/7, bệnh nhân có đi tập huấn cho giáo viên lớp 1 tại Phòng Giáo dục huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Địa điểm tập huấn tại hội trường lớn, thành phần tham gia là tất cả giáo viên lớp 1 trên địa bàn toàn huyện Đại Lộc. Thời gian tập huấn: buổi sáng (8 giờ đến 11 giờ), buổi chiều (14 giờ đến 16 giờ 30). Các buổi chiều sau khi tập huấn về bệnh nhân thường đi chợ chiều gần nhà và sau đó về nhà ở không đi đâu ra ngoài.

- Ngày 25/7, bệnh nhân ra Đà Nẵng chăm sóc cô ruột L.T.H bị ốm nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được cách ly tại bệnh viện cho đến ngày 2/8.

- Ngày 5/8, bệnh nhân nhận kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

11. Bệnh nhân thứ 735: tên V.T.Đ, nữ (bệnh nhân là F1 của bệnh nhân thứ 681 và bệnh nhân thứ 682), sinh năm 1973, trú đường Hồ Hán Thương, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Nghề nghiệp: buôn bán.

- Hàng ngày, bệnh nhân ở nhà buôn bán hàng tàu biển và có tiếp xúc với gia đình và vài khách quen nhưng không nhớ tên.

- Ngày 24/7, bà nội bệnh nhân tên N.T.D (103 tuổi) nằm viện tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe yếu dần nên bệnh viện cho về nhà.

- Từ 24 - 26/7, bệnh nhân có vài lần đến thăm bà nội tại đường Nguyễn Trung Trực, phường Nại Hiên Đông. Trong thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân số 681 và bệnh nhân số 682 và những người trong gia đình.

- Từ ngày 27 - 29/7, bà nội bệnh nhân mất nên bệnh nhân qua đám tang bà nội và có tiếp xúc với những người trong gia đình (trong đó có bệnh nhân thứ 681 và 682). Hiện tại tất cả những người trong gia đình mà bệnh nhân tiếp xúc đều được chuyển cách ly tập trung.

- Từ ngày 30/7 - 3/8, bố chồng là Đ.V.H và mẹ chồng là N.T.T đến nhà bệnh nhân chơi và có tiếp xúc với bệnh nhân. Thời gian còn lại bệnh nhân chỉ ở nhà không đi đâu, chỉ tiếp xúc với gia đình.

- Ngày 4/8, bệnh nhân đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và được phát hiện bệnh ngày 5/8.

12. Bệnh nhân thứ 736: tên N.V.H, nam, sinh năm 1981, trú đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Bệnh nhân là Giám đốc Trạm thu phí Tam Kỳ.

- Từ ngày 13 - 17/7, bệnh nhân đi làm tại Trạm thu phí Tam Kỳ (trong phòng riêng),tiếp xúc với các nhân viên của trạm (có đeo khẩu trang), không đi đến nơi khác.

- Ngày 18/7, bệnh nhân trở về nhà bằng xe máy cá nhân.

- Sáng 19/7 và 20/7, bệnh nhân chở vợ đi chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (chỉ đứng chờ ở ngoài, không vào trong chợ), sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 21/7, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Ngày 22/7 và 23/7, bệnh nhân tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu.

- Khoảng 18 giờ ngày 23/7, bệnh nhân đến Vinh bằng xe ô tô cùng 1 người lái xe và 2 người trong cùng cơ quan, trên đường có dừng nghỉ tại khách sạn T&T Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

- Sáng 24/7, bệnh nhân đi ăn ở quán vỉa hè tại Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (không nhớ rõ địa chỉ),sau đó đến khách sạn Mường Thanh Phương Đông ở TP Vinh ở từ ngày 24 - 26/7. Trong thời gian ở khách sạn, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nhức mỏi tay chân, khàn cổ, không ho, không sốt.

- Ngày 27/7, bệnh nhân trở về Quảng Nam ở tại Trạm thu phí từ ngày 27 - 30/7.

- Khoảng 11 giờ 30 ngày 30/7, bệnh nhân trở về nhà tại Đà Nẵng bằng xe máy cùng V.T.C.

- Từ ngày 30/7 - 3/8, bệnh nhân ở nhà, mang khẩu trang, tiếp xúc với vợ và 2 con.

- Khoảng 9 giờ ngày 3/8, bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và phát hiện bệnh ngày 5/8.

13. Bệnh nhân thứ 737: tên Đ.T.L, nữ, sinh năm 1973, trú đường Nguyễn Sáng, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Nghề nghiệp: nội trợ.

- Trước tháng 7/2020, bệnh nhân nhập viện điều trị tại khoa Nôi thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Khoảng từ 1 - 17/7, bệnh nhân vẫn nằm điều trị tại khoa Nôi thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, chỉ có con gái là chị V.T.P chăm sóc và không có ai đến thăm.

- Khoảng từ ngày 18/7 - 4/8, bệnh nhân chỉ ở một mình được các nhân viên y tế bệnh viện chăm sóc và cách ly tại đây. Trong thời gian này, không tiếp xúc với ai trong gia đình.

- Ngày 5/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và nhiễm SARS-CoV-2.

14. Bệnh nhân thứ 738: tên P.T.T, nữ, sinh năm 1971, trú chung cư A2 đường Nguyễn Đăng Tuyển, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

- Bệnh nhân thường xuyên đến khám và chạy thận tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 1/2020 đến nay. Lịch chạy thận của bệnh nhân là vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần.

- Từ ngày 15 - 27/7, bệnh nhân tiếp tục đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận (thứ 3, thứ 6 hàng tuần), sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 28/7 - 4/8, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly tập trung. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân được xe cấp cứu chở đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần, sau đó trở về khu cách ly.

- Ngày 4/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nên được xe cấp cứu chở đến Bệnh viện Đà Nẵng để nhập viện.

- Ngày 5/8 , bệnh nhân có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

15. Bệnh nhân thứ 739: tên M.T.T, nữ, sinh năm 1967, trú thôn Phong Thử, xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Ngày 5/7, bệnh nhân đưa chồng đến khám và nhập viện tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Từ ngày 5/7 - 5/8, bệnh nhân thường xuyên đến chăm sóc chồng tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng và trong thời gian này, bệnh nhân chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác.

- Ngày 5/8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và phát hiện mắc SARS-CoV-2.

16. Bệnh nhân thứ 740: tên N.T.M.T, nữ, sinh năm 1962, trú đường Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

- Từ ngày 19 - 24/7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với chồng là L.V.T và bác sĩ điều trị (không nhớ tên). Ngoài ra, bệnh nhân có đến mua thức ăn ở đường Hải Phòng, quận Hải Châu, Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ).

- Từ ngày 25 - 28/7, bệnh nhân xuất viện và về nhà tự cách ly, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác.

- Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, được cách ly và điều trị tại đây.

- Ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm và phát hiện bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

17. Bệnh nhân thứ 741: tên V.L.N.T, nam, sinh năm 1997, trú đường số 3, Khu công nghiệp Hoà Cầm, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

- Nghề nghiệp: Công nhân tại phòng Bảo hành và kiểm soát chất lượng của Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung thuộc Khu công nghiệp Hoà Cầm.

- Bệnh nhân sống một mình tại phòng trọ ở đường số 3, Khu công nghiệp Hoà Cầm.

- Bệnh nhân thường xuyên uống cà phê tại địa chỉ số 1 Đinh Châu, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng vào buổi sáng trước khi đi làm.

- Ngày 23/7, bệnh nhân đi làm tại phòng Bảo hành và kiểm soát chất lượng của Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung (phòng có khoảng 100 người), tiếp xúc trực tiếp với P.L.V.Đ (là con của bệnh nhân số 439), sau đó bệnh nhân về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Ngày 29/7, bệnh nhân đến mua đồ tại cửa hàng Vinmart trên đường Trần Quý Hai, quận Cẩm Lệ, sau đó trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Ngày 3/8, bệnh nhân đến mua đồ tại cửa hàng Vinmart trên đường Cách mạng tháng 8, quận Cẩm Lệ và cửa hàng Vinmart trên đường Nguyễn Nhàn, quận Cẩm Lệ (không nhớ rõ địa chỉ), sau đó trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Ngày 4/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau họng nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 5/8, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Khu công nghiệp Hoà Cầm rồi trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Sáng ngày 6/8, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Khu công nghiệp Hoà Cầm nhưng xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nên xin về và không tiếp xúc với ai, sau đó bệnh nhân trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 6/8 có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

18. Bệnh nhân thứ 742: tên: P.T.P, nam, sinh năm 1951, trú đường Tăng Bạch Hổ, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

- Bệnh nhân có tiền sử điều trị bệnh lý tim mạch đã 7 năm nay.

- Khoảng đầu tháng 7/2020 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến khám tại phòng khám bác sĩ L (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng) ở đường Chi Lăng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, sau đó lấy thuốc và về nhà.

- Từ ngày1 - 4/8, bệnh nhân chỉ cách ly ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Sáng 5/8, bệnh nhân được vợ và con trai đưa đến khám tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng bằng xe ô tô của gia đình. Tại đây bệnh nhân được lấy dịch hầu họng xét nghiệm với vi rút SARS-CoV-2.

- Ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm và phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 vào ngày 6/8.

19. Bệnh nhân thứ 743: tên N.T.M.C, nữ, sinh năm 1992, trú tổ 2, thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân là điều dưỡng tại khoa Nội, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

- Từ 6 giờ đến 17 giờ các ngày từ 20 - 29/7, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó đến chợ An Ngãi Đông, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng và về nhà và không đi đến nơi khác.

- Từ 6 giờ đến 11 giờ 30 ngày 30/7, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó đến Cửa hàng Sữa Mẹ Xíu (chỉ đứng ngoài, không vào) và siêu thị Mẹ và bé đối diện chợ Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Đến tối bệnh nhân trở lại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà và không đi đến nơi khác.

- Ngày 31/7, bệnh nhân trực tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, chỉ ở trong bệnh viện, tiếp xúc với một số đồng nghiệp.

- Ngày 1/8, bệnh nhân ở tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu; khoảng 19 giờ, bệnh nhân cùng với đồng nghiệp L.P đi mua bánh kem ở đường Âu Cơ (không nhớ rõ địa chỉ) sau đó trở về Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà và không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 2 - 3/8, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà và không đi đến nơi khác.

- Từ 7 giờ đến 17 giờ ngày 4/8, bệnh nhân làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó có đến chợ An Ngãi Đông, huyện Hòa Vang (chỉ mua đồ ở ngoài, không vào trong chợ) và về nhà lấy đồ đạc, tiếp xúc với chồng (có mang khẩu trang).

- Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 4/8, bệnh nhân đến khoa Cấp cứu, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, tiếp xúc với điều dưỡng T. (khoa Ngoại). Sau đó khoảng 20 giờ đến 22 giờ, bệnh nhân dùng xe máy chở em chồng (bị tai nạn, vết thương ở tay) đến Bệnh viện Quân y 17 để khâu vết thương và trở về Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà.

- Ngày 5/8, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó được cách ly và phát hiện bệnh COVID-19 ngày 6/8.

20. Bệnh nhân thứ 718: tên V.T.H, nữ, sinh năm 1953, trú K09 đường Hà Văn Trí, tổ 58, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

- Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường tuýp 2, đa u tủy; được điều trị thường xuyên tại Bệnh viện Đà Nẵng trong khoảng 5 tháng trở lại đây.

- Khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, trong suốt thời gian này, bệnh nhân chỉ ở bệnh viện, không về nhà, không đi đến nơi khác, được con trai là T.V.H thường xuyên chăm sóc tại bệnh viện và không về nhà.

- Ngày 26/7, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng. Trong thời gian này bệnh nhân cũng chỉ ở bệnh viện, không về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 3/8, tình trạng bệnh nhân tiến triển xấu nên được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 5/8, bệnh nhân có kết quả nhiễm SARS-CoV-2 (bệnh nhân là ca bệnh thứ 10 mắc COVID-19 đã tử vong).

 

Lê Đình Dũng

 

[news_source] => [news_tag] => Bệnh nhân thứ 724,cán bộ quận ủy Hải Châu,Quận uỷ quận Hải Châu,bệnh nhân thứ 762,báo Công an nhân dân,K278 Trần Cao Vân Đà Nẵng [news_status] => 6 [news_createdate] => 2020-08-07 18:03:45 [news_date] => [news_publicdate] => 2020-08-07 19:39:27 [news_relate_news] => 1414902,1414951,1414927, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 4 [newcate_code1] => suc-khoe [newcate_code2] => song-khoe [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 2278 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/be-gai-1-tuoi-mac-covid-19-da-tiep-xuc-voi-ai-khi-di-nha-tre--a1414968.html [tag] => Bệnh nhân thứ 724cán bộ quận ủy Hải ChâuQuận uỷ quận Hải Châubệnh nhân thứ 762báo Công an nhân dânK278 Trần Cao Vân Đà Nẵng [daynews2] => 2020-08-07 19:39 [daynews] => 07/08/2020 - 19:39 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI