Bắt giám đốc công ty bảo lãnh cho người nước ngoài "đội lốt" chuyên gia nhập cảnh trái phép

12/05/2021 - 14:05

PNO - Một giám đốc công ty đứng ra bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo con đường "chuyên gia" vừa bị Công an TP. Đà Nẵng bắt trưa nay.

Trưa 12/5, cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (sinh năm 1987, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Tuấn là người liên quan đến vụ việc 14 công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam mà Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp Công an quận Ngũ Hành Sơn làm rõ sau khi kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa (đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) vào ngày 24/4.

Công an đọc lệnh bắt  Nguyễn Trần Anh Tuấn
Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Trần Anh Tuấn

 

Tiến hành khám xét
Tiến hành khám xét

 

Tuấn khai số tiền nhận được từ việc tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Tuấn khai số tiền nhận được từ việc tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Theo hồ sơ của cơ quan công an, đầu tháng 2/2021, 14 công dân Hàn Quốc này, thông qua mạng xã hội Naver, Kakao, Telegram của Hàn Quốc, liên hệ với một người Hàn Quốc là giám đốc một công ty ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh. Chi phí cho mỗi trường hợp là 2.500 USD.

Sau đó, người Hàn Quốc liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn, là chủ sở hữu 3 công ty, đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc cho công ty của Tuấn.

Ngoài ra, Tuấn còn giả chữ ký của bà Gan Gwang Eun (Giám đốc Công ty thương mại và dịch vụ MAIN) và mượn con dấu của công ty này để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho 3 người Hàn Quốc.

Sau khi 12 người nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc mà Tuấn liên hệ "làm việc" đã chuyển cho Tuấn 2.400 USD.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI