Bắt giam cô gái giết cha bằng chất độc Xyanua ở Bà Rịa - Vũng Tàu

23/01/2022 - 12:29

PNO - Vì cha ruột hay la mắng nên Linh đi mua chất độc Xyanua đổ vào 3 chai nước cho cha uống, khiến ông tử vong rồi tạo hiện trường giả vụ việc.

Ngày 23/1, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tống Thị Tùng Linh (sinh năm 2001, ngụ phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Tất cả các quyết định nói trên đều được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

 Tống Thị Tùng Linh tại cơ quan công an
Tống Thị Tùng Linh tại cơ quan công an

Theo điều tra, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày và bị cha ruột (là ông Tống Hồng Điệp, sinh năm 1968) la mắng nên Linh nảy sinh ý định giết cha.

Trưa 18/1, Linh bắt xe đến chợ Kim Biên, TPHCM và gặp một người phụ nữ (chưa rõ nhân thân lai lịch). Tại đây, Linh mua 1kg chất độc Xyanua với giá 500.000 đồng.

Khoảng 18g cùng ngày, Linh mang theo túi đựng chất độc Xyanua về nhà tại đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa. Biết ông Điệp thường xuyên uống nước để trong tủ lạnh nên Linh hòa chất độc Xyanua vào 3 chai nước này.

Khoảng 20g30, ông Điệp mở tủ lạnh lấy 1 chai nước uống. Một lúc sau, ông Điệp đi vào nhà vệ sinh, khóa cửa để nôn ói. Đến 21g, khi không còn nghe thấy tiếng nôn, ói của ông Điệp nên Linh cho rằng ông Điệp đã chết và bỏ đi ngủ.

Sáng 19/1, Linh mua cưa sắt về để phá cửa nhà vệ sinh sau đó kéo thi thể ông Điệp ra phía sau tường rào nhà mình rồi mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể và xây gạch bịt kín nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Để dựng hiện trường giả, Linh dùng xăng đốt nhà mình rồi chạy qua nhà ông nội là Tống Văn Quang,  nói có 1 nam thanh niên đột nhập vào nhà dùng tay nắm tóc kéo đầu Linh đập mạnh xuống nền nhà và thông báo đã giết ông Điệp trả thù, sau đó đốt nhà.

Công an lấy lời khai  Tống Thị Tùng Linh
Công an lấy lời khai Tống Thị Tùng Linh

Công an đã triệu tập, ghi lời khai đối với Linh và những người liên quan để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Quá trình khám nghiệm hiện trường, công an đã thu giữ 3 chai nước tại nơi phát hiện tử thi và một số cục tinh thể màu trắng ở thùng rác trước nhà ông Điệp, nơi Linh sinh sống (nghi là chất độc Xyanua).

V.T

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI