Báo Phụ nữ TPHCM hỗ trợ vật tư, thiết bị y tế đến BV dã chiến số 8 và BV quận Gò Vấp, quận 12

22/07/2021 - 16:29

PNO - Tiếp tục chương trình “Kết nối sẻ chia vì tuyến đầu chống dịch”, ngày 22/7, Báo Phụ Nữ TPHCM đã đến tặng vật tư, trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu đến Bệnh viện dã chiến số 8 và các bệnh viện điều trị COVID-19 quận Gò Vấp và Bệnh viện quận 12.

Báo Phụ nữ TPHCM đã kịp thời trao tặng 200 chiếc khẩu trang y tế chuyên dụng N95, 200 bộ đồ bảo hộ chống dịch cùng 500 cặp găng tay y tế và các vật dụng thiết yếu khác như nước giặt, sữa tắm, mì gói, trứng gà… đến các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 8.

Báo Phụ nữ TPHCM tặng vật tư, trang thiết bị y tế đến bệnh viện dã chiến số 8
Báo Phụ nữ TPHCM tặng vật tư, trang thiết bị y tế đến Bệnh viện dã chiến số 8

Theo bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước – Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bình Dân – đơn vị được phân công hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 8 - cho biết: “Lực lượng y, bác sĩ tại hai Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Thống Nhất được điều động tham gia công tác điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã số 8 trong những ngày vừa qua cũng có vất vả và áp lực vì làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, phải làm việc cả ngày lẫn đêm vì lo lắng cho sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, y, bác sĩ đang dốc hết sức mình tham gia cùng thành phố chống dịch”.

Bác sĩ Vĩnh Phước chia sẻ thêm: “Để người bệnh bên trong khu cách ly cảm thấy được quan tâm, người thân bên ngoài có thể gọi điện, nhắn tin động viên. Người bệnh có thể mang theo sách để đọc. Nên giữ sức khỏe bằng việc tập thể dục tại chỗ, tại phòng, giữ mối quan hệ tốt với bạn cùng phòng... vì bất kỳ ai đột nhiên xa nhà nhiều ngày lại biết mình mắc bệnh sẽ có tâm lý buồn, lo lắng”.

Khẩu trang N95 và găng tay được Báo Phụ nữ TPHCm chuyển đến tặng cho y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện quận 12
Khẩu trang N95 và găng tay được Báo Phụ nữ TPHCM chuyển đến tặng cho y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện quận 12

Chiều cùng ngày, Báo Phụ nữ TPHCM tiếp tục đến tặng 300 chiếc khẩu trang N95 và 1.000 cặp găng tay y tế đến hai Bệnh viện quận Gò Vấp và Bệnh viện quận 12. Được biết, Bệnh viện quận Gò Vấp cũng được chuyển công năng sang điều trị bệnh COVID-19 và bắt đầu tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 12/7/2021. 

Song An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI