Bắc Ninh: thực hiện nghiêm cách ly xã hội 3 huyện

24/05/2021 - 20:17

PNO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu UBND huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm cách ly xã hội.

Ngày 24/5, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản hoả tốc gửi các huyện, thị xã, thành phố và các Sở ban ngành về việc quản lý cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo phương châm “Gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường”.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân không ra đường sau 20g  trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về... (phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Chủ tịch UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh chủ động lập, quản lý các điểm chốt chặn và áp dụng các biện pháp thực hiện nghiêm, có hiệu quả.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI