Sau Bắc Giang, Bắc Ninh yêu cầu khai báo y tế toàn dân

24/05/2021 - 11:19

PNO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế.

Ngày 24/5, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát động và yêu cầu toàn thể người dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế, thời gian thực hiện trong 3 ngày, bắt đầu từ 24/5 đến hết ngày 26/5.

Theo đó, thủ trưởng các Sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, người lao động và nhân dân thực hiện khai báo y tế toàn dân.

Theo đó, có thể khai báo qua ứng dụng nCovi, Bluezone trên điện thoại di động hoặc khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn. Ai không có điều kiện khai báo trực tuyến thì gọi điện thoại đến tổng đài 18001119 để được hỗ trợ miễn phí.

Trường hợp người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi nhiễm COVID-19, ngoài việc thực hiện khai báo y tế trên, cần liên hệ ngay đến các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

“Việc cố tình khai báo y tế với những thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng” - UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Hiện nay, Bắc Ninh và Bắc Giang là hai địa phương có số ca nhiễm cao nhất trong đợt dịch COVID-19 lần này.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI