Bác bỏ thông tin phong tỏa TPHCM trong 10-15 ngày

04/07/2021 - 19:52

PNO - Từ chiều ngày 4/7/2021, trên mạng lan truyền chóng mặt thông tin: “Quyết định lock TPHCM trong 10-15 ngày, cho TP 36 tiếng đến 48 tiếng chuẩn bị (sẽ lock 0 giờ thứ 3 ngày 7/7 hoặc 12g thứ Tư 8/7…”. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM khẳng định đây là thông tin giả mạo, làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của thành phố.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đề nghị người dân thành phố cần bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của trung ương và thành phố; cẩn trọng các thông tin lan truyền trên mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Hiện TPHCM đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và từng bước kiểm soát dịch.

Thông tin giả mạo đang lan truyền
Thông tin giả mạo đang lan truyền

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, TP. Thủ Đức và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị số 10 ngày 19/6/2021 của UBND TPHCM; đồng thời tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu