Ăn tết với món Nhật

14/02/2018 - 08:25

PNO - Những ngày tết, nhìn đâu cũng chỉ thấy các món ăn toàn... thịt khiến chúng ta có cảm giác bị ngấy. Món Nhật là một lựa chọn hoàn hảo cho những ngày này. Bạn thử xem sao nhé.

Hướng dẫn thực hiện: Ery - Japanese Fusion Dining Lounge

Số 4-6-8 Hồ Huấn Nghiệp, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

Salad thực dưỡng phô mai dê

Thành phần: xà lách, rong biển Nhật, phô mai dê, hạnh nhân, lê, cam, xốt mè, gia vị.

An tet voi mon Nhat
 

Chuẩn bị
- Rang hạt hạnh nhân - lửa nhỏ đều từ 2-3 phút.
- Phô mai dê cắt khoanh dày 2cm (2 khoanh).
- Xà lách cắt khúc khoảng 5cm.
- Lê gọt vỏ, cắt lát mỏng 1cm.
- Cam gọt vỏ, cắt múi.
- 1 lát bánh mì dạng lưới chiên giòn.
Chế biến
- Trộn đều xà lách hỗn hợp với xốt mè và rong biển Nhật.
- Áp chảo 2 mặt phô mai dê ở 150 -160 độ trong khoảng 2-3 phút.
Trang trí
- Cho xà lách ra đĩa. 
- Phô mai dê chính giữa.
- Lê và cam xen kẽ nhau vòng chung quanh.
- Thêm 1 ít giấm chung quanh.
- Rắc hạt hạnh nhân và bánh mì lưới.
Bí quyết
- Lê và cam tạo vị cân bằng cho món ăn không cảm thấy béo.
- Phô mai phải vàng vừa và dẻo bên trong. Không tan chảy.

Gan ngỗng áp chảo  xốt Teriyaki

Thành phần: gan ngỗng, xoài chín, đậu nành, dâu, xà lách, hành tím, gia vị.
Chuẩn bị
- Dâu, xoài và hành tím cắt hạt lựu 1cm.
- Xà lách xé nhỏ.
- Bánh mì nướng bơ, tỏi.

An tet voi mon Nhat
 

Chế biến
- Áp chảo gan ngỗng ở 180 đến 200 độ trong khoảng 1-2 phút.
- Trộn đều các thành phần cắt hạt lựu với gia vị (xốt salsa).
Trang trí
- Dùng đĩa đá 15x25
- Đổ xốt salsa 1 góc xéo.
- Đặt gan ngỗng lên trên mặt xốt.
- Phần còn lại của đĩa trang trí với xà lách và bánh mì nướng.
- Thêm 1 ít xốt teriyaki trên mặt.
Bí quyết
- Áp chảo nhanh tay để giữ hương vị.
- Không chế biến gan ngỗng sớm sẽ bị tanh.
- Chọn xoài chín tới để có vị ngọt phù hợp.

Unagi maki - cơm cuộn lươn

Thành phần: cơm trắng, lươn, trứng, dưa leo, giấm, gia vị.
Chuẩn bị
- 1 chén cơm trắng (100g) trộn với giấm Nhật (10ml) 
sau đó để nguội.
- Lá rong biển (nori) cắt kích thước 12x22.
- 1/2 con lươn Nhật (Unagi) nướng vừa mềm từ 2-3 phút.
- 1 quả trứng pha với nước cá bào (cá Katsuo). Thêm 1 ít đường và nước tương Nhật.
- Dưa leo bỏ 1/2 vỏ - cắt sợi khoảng 2cm.

An tet voi mon Nhat
 

Chế biến
- Đúc hỗn hợp trứng trên chảo nóng và cắt thành thanh dài 
tỷ lệ với lá nori.
- Bọc mành tre (makisu) bằng 1 lớp nhựa thực phẩm.
- Trải lá nori lên bề mặt makisu, sau đó trải cơm đã trộn 
phủ khắp mặt lá nori.
- Lật mặt cơm, sau đó cho trứng thanh và dưa leo vào 
cuốn vừa tay.
- Lấy cuộn cơm ra khỏi makisu rồi phủ lươn lên bề mặt cơm.
- Đặt makisu lên bề mặt cuộn cơm rồi nén nhẹ tay 
để lươn và cơm liên kết với nhau.
Trang trí
- Cắt cuộn cơm thành 6 phần bằng nhau.
- Sử dụng đĩa dài 9x30.
- Xếp cơm cuộn ra đĩa.
- Thêm 1 ít xốt lươn và mè trên mặt.
- Dùng kèm với gừng, nước tương, wasabi.
Bí quyết
- Không cuốn quá chặt tay vì cơm sẽ nát.
- Thịt lươn rất dễ bể vụn khi cắt nên cần dùng dao chuyên dụng.
- Trải cơm đều tay để có cuộn cơm cân đối 2 đầu.

(ghi) 

 
TIN MỚI