Á hậu 3 của Nguyễn Thị Thành là giải gì?

19/04/2017 - 06:00

PNO - Sau những ngày chinh chiến tại Ai Cập, thí sinh thi 'chui' Nguyễn Thị Thành đã trở về Việt Nam với danh hiệu Á hậu 3, cuộc thi Miss Eco International 2017.

Tạm gác lại chuyện Nguyễn Thị Thành sẽ phải trình diện cơ quan chức năng và đối mặt với án phạt mà Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định sẽ rất nặng, nhiều người đã ngạc nhiên, đặt câu hỏi giải Á hậu 3 của Thành là giải thưởng gì và nó có giá trị ra sao.

A hau 3 cua Nguyen Thi Thanh la giai gi?

Giải "Á hậu 3" của Nguyễn Thị Thành nếu so sánh tương đương với hệ huy chương thể thao thì sẽ tương đương với "Huy chương chì"

Cũng tương tự như ở các kỳ tranh tài thể thao - nơi giải thưởng chỉ có huy hương vàng, bạc, đồng; hầu hết các cuộc thi đều chỉ có giải Nhất, Nhì, Ba và giải khuyến khích hoặc giải tưởng lệ. Có thể ở một số cuộc thi sẽ có nhiều hơn một giải Nhì hoặc nhiều giải Ba, thậm chí có thể có giải Nhất đồng hạng, nhưng trong cơ cấu giải thưởng vẫn chỉ luôn là Nhất, Nhì và Ba.

Thi nhan sắc cũng vậy. Tại Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), danh hiệu Hoa hậu - tương đương giải Nhất chỉ được trao cho một người. Người xếp hạng Nhì sẽ được gọi là 1st Runner-Up tức Á hậu 1 và người xếp hạng Ba sẽ là 2nd Runner-Up tức Á hậu thứ 2. Hai người còn lại trong Top 5 sẽ chỉ thuần túy được gọi là Top 5 chứ không phân thứ hạng nữa.

Ở Hoa hậu Quốc tế (Miss International), dù thứ hạng được xếp đến 5 người, rồi sau đó là Top 15 thì vương miện cũng chỉ được trao cho Hoa hậu và hai Á hậu - như rất nhiều cuộc thi khác.

A hau 3 cua Nguyen Thi Thanh la giai gi?

Bên cạnh các scandal trong nước, tại Ai Cập, Thành cũng kịp vướng thêm một scandal nữa khi giắt dải băng Việt Nam nơi cạp quần bikini.

Tại Miss Eco International, điều này đã một lần nữa được khẳng định khi danh hiệu và vương miện hoa hậu được trao cho Amber Bernachi (Canada), hai Á hậu là Anzhelika Tahir (Pakistan) và Fenne Verrecas (Bỉ). Danh hiệu “Á hậu 3” của Nguyễn Thị Thành, như thế, có lẽ tương đương với “huy chương chì” trong thể thao.

Nếu biết rằng cái gọi là Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế là cuộc thi chỉ mới tổ chức được 3 năm, ta có thể phần nào biết được vị thế và uy tín của nó. Chưa kể, trong 3 năm tổ chức ấy, Miss Eco International đã thay tên đổi họ đúng 3 lần. Năm đầu tổ chức, cuộc thi mang tên Miss Eco Queen, sang năm sau là Miss Eco Universe và đến năm nay mới là Miss Eco International.

“Huy chương chì” ở một cuộc thi mà fanpage chưa quá 50.000 lượt like; xem ra giải thưởng của Nguyễn Thị Thành chẳng phải là cái gì ghê gớm như nhiều người lầm tưởng. Thế mà, thật ngạc nhiên, trên mạng xã hội, các fan vẫn nồng nhiệt chúc mừng Thành và chê bai cơ quan chức năng, thậm chí chê bai các cựu hoa hậu Việt Nam khi họ trắng tay ở những cuộc thi khét tiếng, có tuổi đời đều hơn nửa thế kỷ.

Ngọc Linh

 
TIN MỚI