8 lễ hội đặc sắc thế giới trong tháng 2

31/01/2023 - 19:29

PNO - Lễ hội hoa Chiang Mai, đèn lồng Pingxi, hóa trang Venice… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các du khách.

 

Lễ hội Tapati, trên đảo Phục sinh, Chile (3-11/2):  Lễ hội Tapati là sự kết hợp giữa các sự kiện thể thao và ca hát, nhảy múa hứa hẹn sẽ giúp du khách đắm chìm trong những khoảnh khắc thư giãn thoải mái cùng người dân địa phương. Một loạt các sự kiện thể thao bao gồm ba môn phối hợp trên toàn đảo (với các biến thể địa phương, bao gồm chạy trong khi mang theo khoảng 20kg chuối), đua ngựa, thi bơi lội, cưỡi sóng/lướt sóng và chèo thuyền. Một truyền thống đặc biệt của địa phương là Haka Pei, bao gồm việc sạc 200 mét xuống dốc 45 độ trên thân cây chuối.
Lễ hội Tapati, trên đảo Phục sinh, Chile (ngày 3-11/2): Lễ hội Tapati là sự kết hợp giữa các hoạt động ca hát, nhảy múa hứa hẹn sẽ giúp du khách đắm chìm trong những khoảnh khắc thư giãn thoải mái cùng người dân địa phương. Một loạt các sự kiện thể thao bao gồm 3 môn phối hợp, chạy trong khi mang theo khoảng 20kg chuối, đua ngựa, thi bơi lội, lướt sóng, chèo thuyền... 
Tsagaan Sar (21-23/2): Trong tiếng Mông Cổ, Tsagaan Sar có nghĩa là 'trăng trắng', là ngày đầu tiên trong năm theo lịch Mông Cổ và cũng là Tết Âm lịch của người Mông Cổ. Đây được là lễ hội quan trong nhất của người dân nước này, với vô số các phong tục tập quán độc đáo, nghi lễ lâu đời kết hợp với các món ăn địa phương như bánh bao, đồ ngọt và nhiều rượu vodka, mang đậm đà bản sắc dân tộc của lối sống du mục.
Tsagaan Sar (ngày 21-23/2) là tết Âm lịch của người Mông Cổ. Đây được xem là lễ hội quan trọng nhất của người dân nước này, với vô số các phong tục tập quán độc đáo, nghi lễ lâu đời cùng các món ăn địa phương như bánh bao, đồ ngọt và nhiều rượu vodka, mang đậm đà bản sắc dân tộc của lối sống du mục sẽ được tái hiện trong dịp này.
Lễ hội hoa Chiang Mai, Thái Lan (3-5/2): Đây là một trong những sự kiện đầy màu sắc nhất ở Thái Lan thu hút hàng ngàn người đam mê hoa hàng năm. Không phải ngẫu nhiên mà Chiang Mai, nằm ở phía Bắc Thái Lan, được mệnh danh là Bông hồng phương Bắc. Mặc dù hoa hồng Damask chỉ được tìm thấy ở đây, nhưng rất nhiều loại hoa khác nhau – từ loài hoa Ratchaphruek màu vàng quốc gia của vương quốc đến hoa cúc trắng và hoa lan nhiều màu – khiến Chiang Mai trở thành một điểm trưng bày lý tưởng, nhấn mạnh danh tiếng của Thái Lan là một trong những quốc gia có đa dạng sinh học thực vật lớn nhất ở Thái Lan. Đông Nam Á.
Lễ hội hoa Chiang Mai, Thái Lan (ngày 3-5/2): Đây là một trong những sự kiện đầy màu sắc nhất ở Thái Lan, thu hút hàng ngàn người đam mê hoa. Không phải ngẫu nhiên mà Chiang Mai, nằm ở phía bắc Thái Lan, được mệnh danh là "Bông hồng phương Bắc". Mặc dù hoa hồng Damask là loại hoa đặc trưng ở đây nhưng ngoài ra, Chiang Mai còn sở hữu rất nhiều loại hoa khác nhau từ loài hoa Ratchaphruek màu vàng đến hoa cúc trắng và hoa lan nhiều màu, chắc chắn sẽ khiến du khách đắm chìm trong cảnh sắc nên thơ.
Lễ hội đèn lồng Pingxi ở Đài Loan (5-8/2): Không biết từ bao giờ, phong tục truyền thống thả đèn trời Pingxi đã trở thành lễ hội nổi tiếng thế giới. Với hàng ngàn ánh sáng phát sáng bay lên bầu trời đen tuyền phía trên ngôi làng Shifen ở Đài Loan tạo nên một khung cảnh kỳ ảo. Diễn ra vào ngày trăng tròn đầu tiên của Tết Nguyên đán, Lễ hội đèn trời Pingxi thu hút hàng chục nghìn du khách, những người ước tính sẽ thả khoảng 100.000 đến 200.000 chiếc đèn lồng giấy gạo phát sáng lên bầu trời đêm. Các sự kiện thả đèn lồng chính diễn ra ở Shifen, không phải Pingxi, mặc dù lễ hội được đặt theo tên của lễ hội.
Lễ hội đèn lồng (đèn trời) Pingxi ở Đài Loan (ngày 5-8/2): Không biết từ bao giờ, phong tục thả đèn trời Pingxi đã trở thành lễ hội nổi tiếng thế giới. Tại làng Shifen (Thập Phần), hàng ngàn chiếc đèn lồng phát sáng bay lên bầu trời đen tuyền, tạo nên một khung cảnh kỳ ảo. Diễn ra vào ngày trăng tròn đầu tiên của tết Nguyên đán, lễ hội đèn trời Pingxi thu hút hàng chục ngàn du khách, ước tính sẽ có khoảng 100.000 đến 200.000 chiếc đèn lồng làm bằng giấy gạo được thả. 
Lễ hội chanh tại Pháp (11-26/2): Từ lâu, lễ hội chanh đầy sáng tạo và sắc màu, thu hút hàng ngàn du khách hàng năm đã trở thành nét đặc trưng riêng biệt của vùng đô thị Menton (nơi sản xuất chanh chất lượng cao). Lễ hội đầu tiên diễn ra trong khuôn viên của khách sạn Riviera ở Menton vào năm 1934. Với những màn trình diễn, xe diễu hành và tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp với các chủ đề khác nhau theo từng năm đã giúp lễ hội ngày càng nổi tiếng.
Lễ hội chanh tại Pháp (ngày 11-26/2): Từ lâu, lễ hội chanh đầy sáng tạo và sắc màu đã trở thành nét đặc trưng riêng biệt của vùng đô thị Menton (nơi sản xuất chanh chất lượng cao). Lễ hội lần đầu tiên diễn ra trong khuôn viên của khách sạn Riviera, ở Menton vào năm 1934. Với những màn trình diễn xe diễu hành và tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp trong các chủ đề khác nhau theo từng năm, đã giúp lễ hội ngày càng trở nên nổi tiếng.
Lễ hội mùa đông ở Quebec, Canada (3-12/2): Kể từ năm 1955, người dân thành phố Quebec đã tổ chức lễ hội mùa đông với dẫn với các bảo tàng nghệ thuật, các gian hàng mua sắm đẹp mắt và băng tuyết hoành tráng.  Lễ hội nhằm để tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc. Trong dịp này, cư dân địa phương mặc trang phục màu đỏ nổi bật và hòa mình lắc lư giữa âm điệu đẹp đẽ của tiếng kèn trumpet. Người ta tin rằng sự kiện vui vẻ này sẽ góp phần sưởi ấm trái tim tất cả mọi người trong mùa đông dài giá buốt.
Lễ hội mùa đông ở Quebec, Canada (ngày 3-12/2): Kể từ năm 1955, người dân thành phố Quebec đã tổ chức lễ hội mùa đông, ghi dấu với các bảo tàng nghệ thuật, các gian hàng mua sắm được trang hoàng đẹp mắt và băng tuyết hoành tráng, Với mục đích tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, trong dịp này, cư dân địa phương còn mặc trang phục màu đỏ nổi bật và hòa mình lắc lư giữa âm điệu đẹp đẽ của tiếng kèn trumpet. Người ta tin rằng sự kiện vui vẻ này sẽ góp phần sưởi ấm trái tim của tất cả mọi người trong mùa đông dài giá buốt.
Lễ hội hóa trang Venice (4/2-21/3) là một lễ hội được tổ chức hàng năm ở Venice, Ý. Đây là một trong những lễ hội hóa trang đầy màu sắc và thú vị nhất trên toàn cầu. Những người mặc trang phục hóa trang đeo mặt nạ xen kẽ trong Quảng trường St Mark và Cung điện Doge, hoặc chèo thuyền dọc theo Kênh đào Grand, tạo nên một cảnh tượng không thể bỏ qua. Việc đeo mặt nạ là một phần trung tâm của cuộc vui và tạo thêm cảm giác siêu thực cho các sự kiện lễ hội. La Maschera Più Bella (“chiếc mặt nạ đẹp nhất”) được đánh giá hàng năm bởi một nhóm các nhà thiết kế trang phục và thời trang quốc tế.
Lễ hội hóa trang Venice (từ 4/2-21/3), được tổ chức hàng năm ở Venice, Ý, được đánh giá là một trong những lễ hội màu sắc và thú vị nhất trên toàn cầu. Những người tham gia thường mặc trang phục hóa trang, đeo mặt nạ ở quảng trường St Mark và cung điện Doge, hoặc chèo thuyền dọc theo kênh đào Grand, tạo nên một cảnh tượng thú vị. Tại lễ hội, việc đeo mặt nạ là một phần của cuộc vui và tạo thêm cảm giác siêu thực cho các sự kiện.
Carnival Barranquilla (18-21/2) là lễ hội văn hóa dân gian quan trọng nhất ở Colombia, và cũng là một trong những carnival lớn nhất thế giới. với các cuộc diễu hành đường phố hoành tráng, các vũ công truyền thống, rất nhiều món ăn địa phương và âm nhạc cumbia vui tươi của đất nước Nam Mỹ. Caribe đích thực này, do vị thế của nó là một trong những lễ kỷ niệm văn hóa dân gian quan trọng nhất của Colombia, Unesco đã thêm Carnaval de Barranquilla vào danh sách Kiệt tác Di sản Truyền khẩu và Phi vật thể của Nhân loại.
Carnival Barranquilla (ngày 18-21/2) là lễ hội văn hóa dân gian quan trọng nhất ở Colombia, một trong những carnival lớn nhất thế giới. Các cuộc diễu hành đường phố hoành tráng, các vũ công vui tươi thể hiện các điệu nhảy truyền thống, đa dạng các món ăn địa phương và âm nhạc chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng. 

Minh Hương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI