4 cô gái Việt Nam giành huy chương vàng thế giới môn cầu mây

28/07/2022 - 07:17

PNO - Thái Lan chính là quê hương của môn cầu mây và cũng là chủ nhà của giải đấu. Tuy nhiên, đội tuyển cầu mây nữ bộ 4 của Việt Nam đã thắng thuyết phục với các tỷ số 21-15 và 23-21 để lên ngôi vô địch vào ngày 27/7.

Tham dự nội dung đội tuyển 4 nữ có 6 vận động viên, những người mang về tấm huy chương vàng quý giá là Nguyễn Thị My, Nguyễn Thị Yến, Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Thu Hoài, Nguyễn Thị Thu Trang.

Sáu cô gái của đội tuyển cầu mây 4 nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan để giành huy chương vàng Giải vô địch cầu mây thế giới 2022 - Ảnh: Thanh Sơn
Đội tuyển cầu mây 4 nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan để giành huy chương vàng Giải vô địch cầu mây thế giới 2022 - Ảnh: Thanh Sơn

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Thanh Sơn - phụ trách bộ môn cầu mây, Tổng cục Thể dục thể thao - cho biết đây là kỳ tích của các cô gái Việt Nam. 

"Đội tuyển cầu mây Việt Nam từng giành huy chương vàng thế giới nhưng ở nội dung đội tuyển 4 nữ thì đây là lần đầu tiên. Điều đáng nói, chúng ta giành chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan ngay trên đất Thái. Chính đội hình này, Thái Lan từng đánh bại ng ta trong trận chung kết tại SEA Games 31 ở Việt Nam vừa qua", ông Sơn chia sẻ.

Giải vô địch cầu mây thế giới 2022 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 24 đến 31/7. Thái Lan cũng là cường quốc số 1 thế giới ở môn cầu mây, Việt Nam thường xuyên đứng trong top 3.

Tham dự Giải vô địch cầu mây thế giới 2022, đội tuyển cầu mây Việt Nam có sự góp mặt của 15 vận động viên (9 vận động viên nữ, 6 vận động viên nam), 4 huấn luyện viên.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI