21 tỉnh, thành thi tài đờn ca tài tử

06/04/2022 - 18:08

PNO - Hội thi nghệ thuật đờn ca tài tử nhằm tôn vinh, quảng bá loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung, người dân Nam bộ nói riêng...

Chiều nay, 6/4, Hội thi Nghệ thuật đờn ca tài tử và Không gian đờn ca tài tử đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa TP. Cần Thơ.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III - Cần Thơ năm 2022, do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng UBND TP. Cần Thơ phối hợp tổ chức.

Theo Ban tổ chức, Hội thi Nghệ thuật đờn ca tài tử và Không gian đờn ca tài tử là nơi thi tài của các tài tử đờn, tài tử ca sinh hoạt trong các câu lạc bộ, nhóm đờn ca tài tử đã và đang tham gia phong trào đờn ca tài tử  tại các địa phương.

Hội thi có sự tham dự của các tài tử từ 21 tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, gồm: TPHCM, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận; TP. Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang và Cà Mau.

Một tiết mục tại hội thi
Một tiết mục tại hội thi

Hội thi Nghệ thuật đờn ca tài tử nhằm tôn vinh và quảng bá loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung, người dân Nam bộ nói riêng và đã được Tổ chức Giáo dục - khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Qua đó, Hội thi góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, đáp ứng nhu cầu sáng tạo nghệ thuật, hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Dự kiến, Hội thi sẽ bế mạc vào tối ngày 11/4 tại Quảng trường quận Bình Thủy (TP. Cần Thơ).

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI