21 người mắc COVID-19 ở Bắc Giang được công bố khỏi bệnh

06/06/2021 - 11:51

PNO - Sáng 6/6, Bệnh viện Dã chiến số 2 (tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang) đã công bố 21 bệnh nhân COVID-19 điều trị khỏi bệnh. Như vậy, hiện tại tỉnh Bắc Giang đã có 207 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

 

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao giấy công nhận khỏi bệnh cho các bệnh nhân sáng nay.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao giấy công nhận khỏi bệnh cho các bệnh nhân sáng nay

Theo chia sẻ của BS Nguyễn Như Phố, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Dã chiến số 2, tính đến sáng 6/6, cơ sở này đã có 21 bệnh nhân đầu tiên được công bố khỏi bệnh trong tổng 614 bệnh nhân. Tín hiệu vui hơn nữa là, số liệu đến tối 5/6, BV dã chiến số 2 đã có 138/380 mẫu xét nghiệm âm tính lần 1.

Hiện, tất cả các ca bệnh tại đây đều có diễn tiến sức khỏe ổn định, bệnh viện đã phân lại thành 3 khu cách biệt: Khu âm tính, khu nguy cơ thấp và khu nguy cơ cao.

Cũng trong sáng nay, cơ sở đã trao 21 suất quà cho các bệnh nhân được xuất viện; đồng thời nhấn mạnh các trường hợp này phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo đúng quy định và được xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã bày tỏ cảm xúc vui mừng khi tiếp tục được công bố cho 21 bệnh nhân được ra viện. “Cảm xúc này không của riêng tôi mà của toàn bộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, ngành Y tế tỉnh Bắc Giang, Bộ phận thường trực Bộ Y tế và đặc biệt là tập thể cán bộ, chiến sĩ, công an đang làm nhiệm vụ phối hợp ngành Y tế Bắc Giang phục vụ công tác thu dung điều trị cho hơn 600 bệnh nhân đang được điều trị tại đây" Thứ trưởng phát biểu.

Được biết, trong số 21 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 6/6 tại BV Dã chiến số 2, có 19 bệnh nhân là công nhân thuộc KCN Bắc Giang, 2 bệnh nhân là lao động tự do.

Hình ảnh những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên được công bố khỏi bệnh tại BV dã chiến số 2.
Hình ảnh những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên được công bố khỏi bệnh tại BV dã chiến số 2

An Bình

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI