Xả súng đẫm máu ở CLB đồng tính, ít nhất 23 người thương vong

20/11/2022 - 19:00

PNO - Cảnh sát ở bang Colorado, Mỹ cho biết đã có 5 người chết, 18 người bị thương trong vụ nổ súng tại hộp đêm đồng tính vào tối 19/11 ở Colorado Springs, Colorado.

 

 Một sĩ quan cảnh sát dỡ băng rào chắn khi đang ở trong xe của họ khi họ ứng phó với vụ xả súng hàng loạt tại hộp đêm Club Q ở Colorado Springs, Colorado, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 11 năm
Cảnh sát đang ứng phó với vụ xả súng hàng loạt tại hộp đêm Club Q ở Colorado Springs, Colorado, Hoa Kỳ

Trung úy Pamela Castro thuộc Sở Cảnh sát Colorado Springs cho biết, một nghi phạm đang bị giam giữ và đang được điều trị vết thương sau vụ tấn công tại Club Q. Vụ tấn công này đã khiến 5 người thiệt mạng, 18 người khác bị thương và đang được cấp cứu tại các bệnh viện.

Cảnh sát nhận được cuộc điện thoại ban đầu ngay trước nửa đêm về vụ nổ súng, ông Castro cho biết thêm rằng khi đến nơi, các cảnh sát đã tìm thấy một người được cho là nghi phạm bên trong câu lạc bộ. Ngoài ra, cảnh sát không cung cấp bất kỳ thông tin nào về động cơ của vụ tấn công và từ chối cho biết loại súng nào được nghi phạm sử dụng trong vụ xả súng.

Club Q là hộp đêm dành cho người đồng tính nam và đồng tính nữ được tổ chức theo chủ đề mỗi tuần. Trong một tuyên bố trên mạng xã hội, Club Q cho biết họ “đau lòng trước cuộc tấn công vô nghĩa vào cộng đồng của chúng tôi”, đồng thời gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình của họ.

“Chúng tôi cảm ơn phản ứng nhanh chóng của những khách hàng dũng cảm đã khống chế tay súng và chấm dứt cuộc tấn công thù hận này”, tuyên bố cho biết.

Năm 2016, một tay súng đã giết chết 49 người tại hộp đêm dành cho người đồng tính ở Orlando, Florida trước khi bị cảnh sát bắn chết. Vào thời điểm đó, đây là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Trọng Trí (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI