Vụ bạo hành trẻ tại chùa Long Nguyên: Mẹ nạn nhân mong con tiếp tục ở lại chùa

01/07/2020 - 17:53

PNO - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TPHCM vừa cho biết kết quả hỗ trợ, can thiệp đối với trường hợp em T.V.K.N. (9 tuổi) bị bạo hành tại chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, TPHCM).

Theo Sở LĐ-TB-XH TP, ngay khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới liên hệ với Ủy ban nhân dân (UBND) phường 4 xác minh thông tin và xác định nhu cầu trợ giúp đối với N.

Đồng thời, Sở hướng dẫn chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ bị bạo hành theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP bảo đảm quá trình can thiệp hỗ trợ nạn nhân, gia đình đúng quy định pháp luật, quyền, lợi ích và sự phát triển tốt nhất của trẻ em.

Ảnh vụ việc được cắt từ clip
Ảnh vụ việc được cắt từ clip

Thường trực UBND quận 4 cũng đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH, Phòng Nội vụ phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 và UBND phường 4 cùng các tổ chức chính trị - xã hội đến thăm và động viên tinh thần bé N.

Hiện tại, bà Võ Thị Thúy Hạnh (38 tuổi, hộ khẩu huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) là mẹ ruột của bé N. đã được sắp xếp ở trong chùa Long Nguyên cùng con để N. tiếp tục học hành và thi học kỳ.

Bà Hạnh không thắc mắc hay khiếu nại về việc bé N. bị sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu, 46 tuổi) bạo hành và mong muốn con mình tiếp tục được ở lại chùa để được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 4 đã trao đổi, tiếp xúc với bé và nhận thấy tinh thần N. ổn định, vui vẻ. Bản thân em cũng có mong muốn tiếp tục ở lại chùa Long Nguyên.

Về sư cô Hạnh Thảo, Ban trị sự Phật giáo quận 4 đã yêu cầu ngưng mọi hoạt động tại chùa và ngưng đảm nhiệm trụ trì tại đây trong thời gian 3 tháng. Sư cô buộc tham gia khóa tu học An cư kiết hạ tại chùa Bồ Đề thuộc phường 9, quận 4.

Trước đó, do hoàn cảnh gia đình khó khăn và theo nguyện vọng của bé N., vào tháng 6/2019, bà Hạnh liên hệ chùa Long Nguyên xin gửi con cho sư cô Hạnh Thảo nuôi dưỡng và giáo dục.

Trong quá trình dạy dỗ, N. có những lời nói dối và hành vi sai trái nên sư cô Hạnh Thảo đã có hành động răn đe, dạy dỗ có dấu hiệu bạo hành bé nhưng chưa gây thương tích cho bé. Trong lúc sư cô dạy dỗ N., một tỳ kheo có pháp danh Thích Nữ Hạnh Diệu tu tại chùa đã dùng điện thoại cá nhân ghi lại vụ việc.

Quốc Ngọc

 
TIN MỚI