Tào Linh tuổi Tý nhưng thích vẽ mèo. Anh thích mèo nhất trong 12 con giáp.
Những con chim bay tự do thì đâu cần tổ và con người không ổ thì ở đâu chẳng được.
Ông đồ trước đây thường là những cụ già, mặc áo dài khăn đóng nghiêm trang. Nay thì nhiều ông đồ tuổi chỉ vừa đôi mươi…
Cuốn sách truy vấn về ý nghĩa của tự do với con người hiện đại của nhà phân tâm học người Đức Erich Fromm (1900-1980) vừa được ra mắt tại Việt Nam.
Nhà văn Hàn Quốc Bang Hyun Suk có một mối duyên và tình cảm đặc biệt với Việt Nam.
Hơn 45 năm làm tò he, nghệ nhân Lê Văn Trùy (60 tuổi) nếm đủ những đắng cay, ngọt bùi.
Hội Sân khấu TPHCM tổng kết hoạt động năm 2022.
Chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 9 trao quà tết cho văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.
Được biết đến với biệt danh Nguyên “trâu”, bởi suốt hành trình sáng tạo, Lê Đình Nguyên say sưa với hình ảnh trâu. Nhưng lần đầu tiên, anh “phá lệ” làm mèo.
Gia đình bà cho biết, khoảng hơn 1 tháng qua, nghệ sĩ ngày càng suy yếu, không còn nhận thức được xung quanh.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thăm, chúc Tết văn nghệ sĩ lão thành.
Nghệ sĩ Mạc Can, NSƯT Hùng Minh, NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Diệu Hiền... có mặt trong buổi trao quà tết vào sáng 11/1, tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TPHCM).
Tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh rời khỏi phạm vi làng quê với những câu chuyện tuổi thơ, tuổi học trò …
Hội Sân khấu TPHCM ra mắt sách “Cải lương Sài Gòn 1955 – 1975”.
Tình yêu và nghĩa vụ dành cho 9 đứa con mạnh mẽ đến mức khiến bà Tùng Long làm mọi thứ mà lương tâm cho phép
Sau 5 năm kể từ khi những giai phẩm xuân được “hồi sinh”, tết Quý Mão này, thị trường xuất bản tập trung vào những ấn phẩm dành cho thiếu nhi.
Các thế hệ học trò đã tề tựu trong liveshow kỷ niệm 55 năm theo nghề của nghệ sĩ Bạch Long.
"Từ nhỏ bé đến phi thường" là bộ sách dành cho các em nhỏ, viết về các nhân vật: Leonardo da Vinci, Charles Darwin, Marie Curie, Anne Frank và Stephen Hawking.
Sau 3 năm dịch bệnh, nhóm họa 5P gặp lại nhau tại triển lãm Xuân trong tôi với 160 bức tranh từ nhiều chất liệu, đề tài.
Buổi ký tặng kéo dài từ sáng 8/1, tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM. Trong đó, có những độc giả ở khá xa.
Bộ phim Children of heaven đưa khán giả đến một vùng đất nghèo khó nhưng rực sáng tình cảm tốt đẹp, như một phép màu giữa đời thực.
Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương, hoa hậu Thùy Tiên, hoa hậu Bảo Ngọc... tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn, tại nhiều địa phương trên cả nước.
Khi chọn cái tên Xanh hoài không thôi để đặt cho tập thơ đầu tay, tác giả Hải Hạc Phan không chỉ muốn khép mãi đời mình trong thanh xuân hoa mộng.
Hà Lệ Diễm - tác giả phim tài liệu Những đứa trẻ trong sương lọt vào danh sách rút gọn Oscar 2023 ...
Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968.
Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: “Đã đến lúc trả lại đúng bản chất chân - thiện - mỹ của âm nhạc”
Góp nhặt thành tựu từ mùa giải thưởng cuối năm
Cách tiếp cận mới của TPHCM trong mời gọi quốc tế hợp tác sản xuất phim
Sự trở lại của hình tượng người lính trên sân khấu
Đánh thức di sản văn hóa cho tương lai