Tuyết đã xuất hiện trên đỉnh Fansipan

26/12/2021 - 18:28

PNO - Khoảng 15g30 ngày 26/12 đã xuất hiện tuyết rơi trên đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Chiều 26/12, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh từ phía Bắc tăng cường, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông. Đặc biệt, khoảng 15g30 ngày 26/12 đã xuất hiện tuyết rơi trên đỉnh Fansipan.

Nhiều du khách thăm đỉnh núi Fansipan - Sa Pa bất ngờ tận mắt được chiêm ngưỡng cảnh mưa tuyết xuất hiện trên nóc nhà Việt Nam - Ảnh: MXH
Nhiều du khách thăm đỉnh núi Fansipan - Sa Pa bất ngờ tận mắt được chiêm ngưỡng cảnh mưa tuyết xuất hiện trên "nóc nhà Việt Nam" - Ảnh: MXH

Hiện, nền nhiệt tiếp tục giảm, vùng thấp trời chuyển rét đậm, vùng núi rét hại đến rét hại nặng, vùng núi cao rét hại rất nặng.

Thời điểm tuyết rơi nhiệt độ trên đỉnh Fansipan khoảng dưới 1 độ C, trời có mưa nhẹ. Nhiều khả năng trong ngày 27/12 tuyết sẽ rơi dày hơn.

Chính quyền địa phương khuyến cáo du khách lên ngắm tuyến rơi cần mặc đủ ấm, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống COVID-19.

Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia, chiều nay (26/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ.

Dự báo, tối và đêm nay (26/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm nay (26/12), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Đêm nay và ngày mai (27/12), khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến ngày 28/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 9-12 độ, vùng núi có nơi từ 4-7 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Trong đất liền có gió Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội đêm nay (26/12), có lúc có mưa. Từ nay đến ngày 28/12, trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-12 độ.

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI