Tuyển nữ Việt Nam thắng Ấn Độ 2-1 trong trận ra quân nghẹt thở

04/03/2026 - 21:00

PNO - Ngân Thị Vạn Sự tỏa sáng giúp các cầu thủ nữ Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ, có 3 điểm, sau khi ghi bàn ở phút 30 và 90+4, dù Ấn Độ có bàn thắng gỡ hòa 1-1 ở phút 52 bằng bàn thắng của Nongrum.

Vạn Sự, tác giả cả hai bàn thắng trong trận Việt Nam đá bại Ấn Độ 2-1
Vạn Sự - tác giả cả hai bàn thắng trong trận Việt Nam đá bại Ấn Độ 2-1

Để thi đấu với Ấn Độ, HLV Mai Đức Chung đưa ra sân những cầu thủ quen thuộc từng theo ông chinh chiến ở nhiều giải đấu như: Kim Thanh trong khung thành. Các trung vệ Trần Thị Duyên, Diễm My, Thu Thảo. Các tiền vệ Thái Thị Thảo, Dương Thị Vân, Trần Thị Duyên, Bích Thùy, Tiền đạo Huỳnh Như.

Về phía Ấn Độ có các cầu thủ đã từng ghi bàn cho đội như: Xaxa, Sangita, Sweety. Ngoài ra, còn có Manisha đang thi đấu ở Peru vào sân ngay từ đầu. Anju Tamang (30 tuổi) là cầu thủ lớn tuổi và giàu kinh nghiệm nhất cũng ra sân từ đầu trận. Còn Sing đang thi đấu ở Đan Mạch ngồi dự bị.

Mở đầu trận đấu, các cầu thủ Việt Nam chơi tấn công pressing tầm cao, Vạn Sự sớm có cú sút vào khung thành nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 14, Bích Thùy tung cú sút từ ngoài vòng 16,5m bóng đi cầu vòng chạm xà ngang.

Phút 15, đến phiên Huỳnh Như sút bóng vào góc hẹp bên phải thủ môn Panthoi phá được bóng.

Phút 17, Huỳnh Như chọc khe để Bích Thùy băng lên nhưng Panthoi đã kịp băng ra lấy bóng.

Phút 26, Thái Thị Thảo đi bóng băng nhanh lên buộc Hemam phạm lỗi và phải nhận thẻ vàng.

Phút 29, Thanh Nhã tạt bóng vào trong nhưng Bích Thùy không băng lên kịp để bóng trôi ra ngoài.

Phút 30, Bích Thùy xâm nhập sau lưng các hậu vệ Ấn Độ để nhận bóng và trả ngược về sau. Thái Thị Thảo chạm bóng, Ngân Thị Vạn Sự lao vào đệm bóng ghi bàn. VAR kiểm tra xác định Bích Thùy không việt vị. Tỉ số 1-0 cho Việt Nam.

Bị dẫn bàn, các cô gái Ấn Độ nỗ lực tấn công nhưng không vượt qua được sự truy cản của các cầu thủ phòng ngự Việt Nam.

Phút 42, Manisha khéo léo chuyền bóng cho Hemam lao lên nhận bóng. Kim Thanh kịp thời băng ra bắt bóng. Hemam va chạm làm Kim Thanh phải nằm sân nhưng cô vẫn có thể tiếp tục thi đấu.

Phút 45, Huỳnh Như băng lên nhận bóng của đồng đội nhưng cô không thoát được Sweety kịp thời băng về đẩy bóng cho Panthoi bắt gọn.

Hiệp 1 kết thúc sau 3 phút bù giờ với tỉ số 1-0 cho Việt Nam.

Hiệp 2 Hải Yến vào sân thay Huỳnh Như. Ấn Độ cũng thay 2 cầu thủ. Rimba và Nongrum vào thay Guguloth và Dang Mei.

Phút 49, Trần Thị Duyên đưa bóng ra biên phải cho Hải Yến. Hải Yến chuyền vào trong để Thanh Nhã đón bóng và đưa bóng vào khung thành. Panthoi đẩy bóng vào chân Thái Thị Thảo. Thái Thị Thảo nhiều lần đưa bóng và cuối cùng cũng đưa được bóng vào lưới. VAR không công nhận bàn thằng vì cho rằng bóng đã chạm tay Thanh Nhã.

Phút 52, Dương Thị Vân phá bóng về khi Nongrum đứng gần khung thành nhất nên nhận được bóng và sút tung lưới Kim Thanh. VAR công nhận bàn thắng vì bóng do cầu thủ Việt Nam đưa về nên Nongrum không việt vị. Tỉ số 1-1.

Phút 61, Vạn Sự ngã trong vòng cấm. VAR kiểm tra không có phạt đền cho Việt Nam.

Ấn Độ dần đẩy cao đội hình gây sức ép lên khung thành Kim Thanh bằng các pha tạt bóng vào để các tiền đạo sút bóng nhưng chưa có bàn thắng nào được ghi.

Phút 68, Hải Linh và Vũ Thị Hoa vào sân thay cho Thái Thị Thảo và Dương Thị Vân.

Đội tuyển Việt Nam không còn làm chủ trận đấu, các cầu thủ xuống sức có nhiều pha chuyền hỏng.

Phút 76, Ngân Thị Vạn Sự đi bóng sát khung thành nhưng cô không thể ghi bàn. Ngay sau đó Thanh Nhã bị phạm lỗi ngay ngoài vòng cấm. Bích Thùy sút phạt nhưng thủ môn Panthoi bắt gọn.

Phút 84, trong nỗ lực tranh bóng Vũ Thị Hoa tâng bóng vô tình để gầm giày trúng chân Panthoi nên cô bị nhận thẻ vàng.

Hiệp 2, có 7 phút bù giờ cả 2 đội đều cố gắng tấn công để ghi thêm bàn.

Phút 90+4 Cù Thị Huỳnh Như chuyền bóng lên cho Vũ Thị Hoa băng lên cánh trái. Cô đi bóng lên và tạt vào trong. Ngân Thị Vạn Sự nhận được bóng và tung cú sút hạ thủ môn Panthoi. Tỉ số 2-1 cho Việt Nam.

Phút 90+7 Thu Hương và Ngọc Minh Chuyên vào sân thay cho Vạn Sự và Diễm My.

Trận đấu kết thúc sau hơn 99 phút thi đấu. Tỉ số 2-1 đem về 3 điểm cho Việt Nam.

Với kết quả này, đội tuyển nữ Việt Nam giành trọn vẹn 3 điểm và chiếm vị trí thứ 2. Trong khi đó, đội tuyển nữ Nhật Bản đứng đầu bảng với 3 điểm với hiệu số bàn thắng - bại nhỉnh hơn (+2 so với +1), vì ở trận đấu trước đó, đội Nhật Bản đã thắng đội Đài Loan 2-0.

Ở lượt đấu thứ 2, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán Đài Loan lúc 12 giờ thứ Bảy, ngày 7/3 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, đội Ấn Độ phải đối đầu thử thách lớn mang tên Nhật Bản – đội từng hai lần vô địch châu lục gặp Nhật Bản lúc 18 giờ cùng ngày.

Chiến thắng kịch tính trước Ấn Độ không chỉ mang lại 3 điểm trọn vẹn, mà còn tiếp thêm sự tự tin cho thầy trò HLV Mai Đức Chung trên hành trình chinh phục tấm vé vào vòng knock-out.

Đặng Hoàng - Huỳnh Đạt

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI