PNO - Sáng nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã khai trương đường hoa trong khuôn viên phục vụ bệnh nhân và người nhà "du xuân".
![]() |
| Sáng 5/2, đường hoa mừng xuân Giáp thìn 2024 tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã được khai trương với nhiều tiết mục vui nhộn, giúp nhân viên y tế, bệnh nhân cùng người nhà tưng bừng đón xuân sớm. |
![]() |
| Chỉ hơn 7g sáng, nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân đã tập trung đông đúc quanh hai ông đồ để xin chữ may mắn đầu năm. |
![]() |
| Hầu hết người đến đều mong muốn sẽ bớt khó khăn, gia đình bình an, nhiều phước lộc. |
![]() |
| Năm nay, 79 khoa phòng của Bệnh viện Chợ Rẫy đều tham gia tạo thành 30 tiểu cảnh trên con đường xuân. Trong đó có 18 cụm tiểu cảnh kết hợp nhiều chuyên khoa và 12 cụm riêng rẻ của các khoa, phòng. |
![]() |
| Nhiều gia đình háo hức chụp ảnh trên các tiểu cảnh. Sau khi hoàn thành, các tiểu cảnh cũng được lãnh đạo bệnh viện bình chọn và trao giải thưởng. |
![]() |
| "Năm nay là một năm nhiều khó khăn với ngành y tế. Tuy nhiên, đến nay tất cả hoạt động gần như trở lại bình thường và khởi sắc hơn những năm trước, đây là điều đáng mừng. Bệnh viện cũng đã lấy chủ đề Chợ Rẫy sắc xuân để đón một năm mới nhiều thành công, may mắn. Đường xuân cũng là nơi để người thân, bệnh nhân chưa kịp về nhà có thể đón tết tại đây, tiếp thêm động lực cho mọi người sớm khỏi bệnh", bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết. |
![]() |
| Sắc xuân tràn ngập khuôn viên Bệnh viện Chợ Rẫy. |
![]() |
| Khoảng 10g sáng, chương trình văn nghệ Chợ Rẫy sắc xuân bắt đầu, khuấy đảo không khí sôi động, kéo gần tình cảm giữa bác sĩ và bệnh nhân hơn. |
![]() |
| Bệnh nhân, thân nhân ở khắp các dãy nhà nội trú tạm thời quên đi mệt mỏi, đau đớn bệnh tật đã cùng nhau tham dự ngày hội. |
![]() |
| Người bệnh xuống khuôn viên hòa vào không khí sôi động ngày xuân. |
![]() |
| Sau buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức (áo dài) cùng mạnh thường quân trao tặng 120 phần quà tết cho người bệnh và thân nhân vui tết. |
Phạm An
| Chia sẻ bài viết: |
Thay đổi thời tiết đột ngột, kết hợp ô nhiễm không khí, khiến cơ thể dễ suy giảm sức đề kháng, tạo điều kiện gây bệnh viêm đường hô hấp phát triển...
Thói quen ngâm mình trong bồn nước nóng mang lại những lợi ích kỳ diệu cho tim mạch và tinh thần mà có thể bạn chưa biết.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi vừa có báo cáo kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Hồng Vân.
Bộ Y tế vừa có công văn gửi các sở y tế, Sở An toàn thực phẩm TPHCM về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm.
Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Environment International gióng lên hồi chuông cảnh báo về khả năng vận chuyển mầm bệnh và vi khuẩn kháng thuốc của vi nhựa.
Phạm vi hỗ trợ của chương trình bao gồm toàn bộ chi phí từ khâu khám tư vấn, thuốc kích thích buồng trứng đến các thủ thuật chuyên sâu...
Sáng 19/12, khuôn viên Bệnh viện Nhi đồng 2 trở nên nhộn nhịp trước các hoạt động Giáng sinh cho trẻ, đặc biệt sự xuất hiện của ông già Noel khổng lồ.
Đây cũng là bước đi quan trọng trong lộ trình xây dựng TPHCM trở thành trung tâm y tế lớn của khu vực phía Nam và cả nước
Trong lúc vui chơi, bé trai tự cho ngón tay trái của mình vào ổ khóa, phải vào bệnh viện cấp cứu.
Trải qua nhiều năm tìm kiếm con với hy vọng mong manh, nhiều chị em phụ nữ đã vỡ òa khi nghe con mình cất tiếng khóc chào đời.
Bệnh viện hàng đầu Hong Kong (Trung Quốc) chủ động mời chuyên gia Việt Nam sang đào tạo và chuyển giao “Phác đồ Sài Gòn”
Sáng ngày 19/12/2025, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành phần xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2.
Một nghiên cứu mới phát hiện ra tuổi thật của não bộ có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào cách chúng ta sinh hoạt.
Mỗi năm có gần 2.000 trẻ thiệt mạng vì đuối nước. Nhiều trường hợp phát hiện quá trễ và cấp cứu ban đầu chưa hiệu quả dẫn đến tình huống đau lòng.
Những ca khúc hào hùng với chủ đề Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp sức tinh thần cho người bệnh và đội ngũ thầy thuốc quân y.
Liên quan đến vụ tai nạn trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây, một bệnh nhân nam đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.
Hơn 3 ngày đau bụng âm ỉ, nôn ói, chị T. bất ngờ lên cơn đau dữ dội, ói nhiều, người nhà đưa đến bệnh viện mới biết mắc bệnh hiếm gặp.
Điều kiện thời tiết trong mùa lạnh tại miền Bắc Việt Nam có nhiều biến động, ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái cân bằng ẩm của làn da.