"Tủ sách Huế" quảng bá văn hóa đọc đến tất cả mọi người

18/03/2021 - 06:17

PNO - Sáng 17/3, tại Lầu Tàng Thơ TP. Huế diễn ra Lễ Công bố Đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên Địa chí Văn hoá Huế.

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh Huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa văn hóa của vùng đất Cố đô.

Ấn phẩm đầu tiên của Tủ sách Huế được ra mắt là Địa chí Văn hóa Huế. Đây là một công trình đồ sộ, quy mô, tập trung được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu có tri thức chuyên sâu về các lĩnh vực văn hóa. Đây cũng là tiền đề để hội đồng tuyển chọn có căn cứ chọn những quyển sách có chất lượng về Huế trên nhiều lĩnh vực để tái bản lại và xuất bản mới đưa vào Tủ sách Huế, hướng đến một năm có 3 đầu sách được đưa vào Tủ sách Huế.

Hoạt cảnh các quan đọc sách tại Lầu Tàng Thơ
Hoạt cảnh các quan đọc sách tại Lầu Tàng Thơ

Tủ sách hình thành, với logo riêng, bìa gáy sách đặc trưng có thể nhận diện được Tủ sách Huế – tiền đề cho việc hình thành Tủ sách Huế. Đây là tủ sách mang tính thương hiệu riêng, thể hiện được tính chất riêng của Huế, không chỉ quảng bá văn hóa Huế, mà chính là góp phần hình thành văn hóa đọc, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Quảng bá văn hóa Huế, phát triển văn hóa đọc qua việc ra mắt tủ sách Huế
Quảng bá văn hóa Huế, phát triển văn hóa đọc qua việc ra mắt tủ sách Huế

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế  khẳng định, Đề án Tủ sách Huế không chỉ tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; mà còn là tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. “Tủ sách Huế cũng là góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tỉnh Thừa Thiên-Huế nói riêng và Việt Nam nói chung”, ông Thọ nhấn mạnh.

Sau lễ công bố đã diễn ra chương trình tọa đàm “Định hướng phát triển Tủ sách Huế và giới thiệu địa chí văn hóa Huế”.
Tọa đàm “Định hướng phát triển Tủ sách Huế và giới thiệu địa chí văn hóa Huế” do ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì

Theo TS. Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Thừa Thiên-Huế, việc hoàn thành hợp phần cuối cùng - phần Văn hoá - của bộ địa chí Thừa Thiên - Huế là mộc dấu mốc quan trọng của ngành KH-CN. 

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI