Tự mua thuốc trị sẩn ngứa, bệnh nhân 58 tuổi phải cắt toàn bộ dương vật

20/05/2021 - 15:41

PNO - Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư dương vật.

 

Ca mổ cho bệnh nhân K dương vật.
Ca mổ cho bệnh nhân ung thư dương vật

Chiều 20/5, các bác sĩ khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 58 tuổi, trước khi vào viện khoảng 4 tháng bệnh nhân xuất hiện tổn thương sẩn ngứa ở đầu dương vật.

Bệnh nhân đã đi khám tại một cơ sở y tế ở Tuyên Quang, được kê đơn về điều trị nhưng không đỡ. Sau đó, bệnh nhân tự mua thuốc điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm mà tình trạng bệnh có dấu hiệu nặng lên, xuất hiện nhiều mủ ở đầu dương vật, đi tiểu buốt và khó chịu.

Bệnh nhân sau đó được người nhà đưa đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư dương vật.

Bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương hội chẩn trực tuyến cùng chuyên gia Bệnh viện K Trung ương và chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt dương vật, vét hạch bẹn, tạo hình niệu đạo, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ khoa Ung Bướu, phần lớn bệnh nhân ung thư dương vật đều chủ quan, mặc cảm ngại đi khám. Trải qua thời gian dài tự điều trị không đỡ mới đến bệnh viện thì đã ở giai đoạn muộn, lúc này sẽ khó bảo tồn, thường phải cắt bỏ toàn bộ dương vật. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật, đặc biệt những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ cao như hẹp bao quy đầu, nhiễm virus HPV, viêm dương vật, các bệnh lý lây qua đường tình dục, giang mai…. Việc viêm kéo dài nhiều năm có thể diễn tiến thành ung thư.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi xuất hiện các triệu chứng như viêm, sưng khi bị hẹp bao quy đầu; bỗng dưng sờ thấy cục ở ngay dưới quy đầu, chạm vào có thể gây chảy máu hoặc có nốt sùi nhỏ, loét ở vùng quy đầu, dễ chảy máu khi vệ sinh hoặc khi quan hệ tình dục.... thì phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI