Bé 6 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn rách dương vật

07/05/2021 - 09:42

PNO - Khi sang nhà hàng xóm chơi, cháu A. (6 tuổi, Phú Thọ) bị chó cắn nham nhở, rách dương vật.

 

Bệnh hi 6 tuổi được làm phẫu thuật để cứu dương vật sau khi bị chó cắn nham nhở
Bệnh nhi 6 tuổi được làm phẫu thuật để "cứu" dương vật sau khi bị chó nhà hàng xóm tấn công

Ngày 7/5, bác sĩ Bùi Văn Quang - Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 6 tuổi  L.T.Đ.A. (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) nhập viện vì bị chó cắn rách dương vật.

Người nhà bệnh nhi cho biết, khi đang sang hàng xóm chơi, cháu A. bị giống chó ta cắn vào vùng kín. Bé nhập viện trong tình trạng vết thương nham nhở, lóc da phức tạp ở dương vật, không có tổn thương tinh hoàn và niệu đạo.

Theo bác sĩ Bùi Văn Quang, bệnh nhi đã được chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết và tiến hành phẫu thuật kịp thời cắt lọc làm sạch và tạo hình dương vật. Sau nằm viện 12 ngày, vết mổ ổn định, bệnh nhi đã được xuất viện. Chó nhà hàng xóm đã được tiêm phòng dại và tiếp tục theo dõi.

ThS.BS Trịnh Hoàng Giang - Phó giám đốc Trung tâm Nam học khuyến cáo, khi gặp các tổn thương tương tự, người bệnh cần được sơ cứu tại chỗ, cầm máu, đưa đến cơ sở y tế để xử lý các vết thương. Nếu cháu A. không được cấp cứu kịp thời thì bệnh nhi sẽ có nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử da dương vật, gây khó khăn trong phẫu thuật và điều trị sau này.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI