Biến chứng từ cắt bao quy đầu, một thanh niên mất toàn bộ dương vật

02/07/2020 - 06:21

PNO - Các bác sĩ phải sử dụng kỹ thuật vi phẫu để tạo hình dương vật và đặt trụ thể hang nhân tạo cho người bệnh.

Ngày 2/7, Bệnh viện Bình Dân TPHCM - cho biết đã thực hiện thành công phẫu thuật tạo hình toàn bộ dương vật cho anh T.Đ.K., 26 tuổi, bị mất dương vật một cách đáng tiếc sau tai biến do cắt bao quy đầu tại một phòng khám ở Khánh Hòa.

Ca vi phẫu phức tạp kéo dài 12 giờ đồng hồ đã khôi phục lại cho bệnh nhân cảm giác của vùng sinh dục, đồng thời, tái tạo thành công hình ảnh toàn vẹn của một bộ phận đã bị hủy hoại. Quan trọng hơn, dương vật mới tạo bảo đảm cả về chức năng và thẩm mỹ cho chàng trai.

Ê kíp phẫu thuật tạo hình toàn bộ dương vật cho bệnh nhân của Bệnh viện Bình Dân. Ảnh do bệnh viện cung cấp
Ê-kíp phẫu thuật tạo hình toàn bộ dương vật cho bệnh nhân của Bệnh viện Bình Dân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cách đây một năm, anh K. đã đến một phòng khám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt bao quy đầu. Sau ca tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của K. không lành mà diễn tiến nhiễm trùng nhanh chóng.

Do tình trạng đau nhức, tấy viêm ngày càng trầm trọng, anh được người nhà đưa đến Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử đến gần gốc. Các bác sĩ khoa Nam khoa đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng. Sau đó một năm, vào cuối tháng 6/2020, bệnh nhân được phẫu thuật tạo hình dương vật bằng vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái của chính mình, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân chia sẻ, việc sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật có ưu điểm giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật tân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm.

Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Đây là phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế của các bác sĩ Nam khoa phối kết hợp với các bác sĩ Tạo hình để thực hiện song song tại hai trường mổ vùng sinh dục và vùng cánh tay.

Kết quả, sau hơn 12 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca tạo hình dương vật với vạt da tự do và đặt trụ thể hang nhân tạo nhằm đảm bảo cho người bệnh có thể hoạt động tình dục về sau.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI