Hoại tử dương vật sau cắt bao quy đầu

19/01/2021 - 10:09

PNO - Sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, "cậu nhỏ" của nam thanh niên 29 tuổi bị tím đen và hoại tử.

 

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân N.V.T
Ca phẫu thuật cho bệnh nhân N.V.T

Sáng 19/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân N.V.T. (29 tuổi, quê Thanh Hoá) vào viện trong tình trạng hoại tử da dương vật do cắt bao quy đầu ở phòng khám tư. 

Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán vết thương rất phức tạp vì hoại tử cả quy đầu và hoại tử da. 

Anh cho biết, sau phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, hàng ngày anh vẫn đến phòng khám này thay băng, nhưng một phần bao quy đầu bị hoại tử, ngày càng tím đen dần và lở loét. Lo sợ, anh T. vội vàng đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để khám bệnh. 

Do tổn thương dương vật nặng nề, các bác sĩ phải tiến hành 2 cuộc phẫu thuật. Trước hết, các bác sĩ phải cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử rất sâu vào tận hang của dương vật. Bởi, nếu không cắt lọc tổ chức thì da sẽ hoại tử nhiều hơn, ăn sâu xuống phía dưới vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân. Tiếp theo, bệnh nhân được tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). 

Các bác sĩ khuyến cáo, tất cả những phẫu thuật tưởng chừng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu... đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn, vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại. 

Khi có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI