Trường quốc tế ISHCMC nhận một phần trách nhiệm vụ học sinh đánh nhau

30/05/2022 - 13:35

PNO - Trường quốc tế ISHCMC vừa có báo cáo gửi Sở GD-ĐT nhận "một phần trách nhiệm" về vụ xô xát giữa các học sinh của trường.

 

Nhiều ý kiến cho rằng nhà trường xử lý chậm trễ khiến mâu thuẫn giữa 2 bên trở nên phức tạp và lan rộng trên mạng xã hội.

Nhiều ý kiến cho rằng nhà trường xử lý chậm trễ khiến mâu thuẫn giữa 2 bên trở nên phức tạp và lan rộng trên mạng xã hội

Trường Quốc tế TPHCM ISHCMC vừa có văn bản báo cáo Sở GD-ĐT TPHCM và Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức về vụ xô xát giữa các học sinh của trường vào ngày 26/5.

Theo đó, bà Kim Sharee Green, Hiệu trưởng trường cho rằng, lãnh đạo trường nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự đáng tiếc này giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng, và cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh, cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi.

Ngoài ra, trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng, để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh, tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Theo bà Green, vào ngày 26/5, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát với nhau ở bên ngoài. Các em học sinh sau đó được thầy giáo phụ trách dẫn về trường, đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, các em học sinh cũng gặp Ban Giám hiệu nhà trường để tường thuật lại sự việc xảy ra.

Việc trao đổi giữa Ban Giám hiệu và học sinh buộc phải dừng lại, khi phụ huynh của các em học sinh này đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc, xử lý đối với học sinh. Tại thời điểm đó, do sự việc mới xảy ra, nhà trường chưa có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay đối với học sinh, hay là sự việc.

“Trường đã giải thích việc này đối với phụ huynh. Tuy nhiên, một số phụ huynh đã không đồng ý, đã có những hành động và thái độ không phù hợp, không hợp tác với nhà trường” - bà Green cho biết.

Ngày hôm sau (27/5), thông qua hệ thống camera giám sát, và qua trao đổi với các học sinh khác, trường nhận thấy rằng: Đã có xô xát giữa nhóm học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường, ngoài giờ học chính thức của trường. Khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa các em học sinh, và sự việc trở nên căng thẳng khi các em có những lời nói không hay dành cho nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát. Địa điểm xảy ra xô xát là nằm ngoài khuôn viên nhà trường, cách trường 2 tòa nhà.

Đến nay trường đã liên hệ được với 3 trong tổng số 5 phụ huynh của các em học sinh này, và các phụ huynh đã đồng ý gặp nhà trường vào các ngày 30, 31/5/2022 để trao đổi vụ việc.

Hiện vẫn còn 2 phụ huynh của nhóm học sinh này là trường chưa liên hệ được, dù trường đã cố liên lạc nhiều lần qua điện thoại. Trường cũng đã gửi email cho 2 phụ huynh này, nhưng chưa nhận được hồi đáp. Hiện trường vẫn đang tiếp tục liên hệ với 2 phụ huynh này, để mời họp giải quyết vụ việc.

Bà Green tỏ ra lo ngại hiện các bên có liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông, và các phương tiện trực tuyến thể hiện thái độ, hoặc hành vi kích động bắt nạt trực tuyến, bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của trẻ em (học sinh) như là địa chỉ, nhà, hình ảnh cá nhân của các em. Trường mong nhận được sự hỗ trợ của Sở GD-ĐT TPHCM và Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức trong vấn đề này.

Trường ISHCMC cam kết sẽ có các giải pháp hiệu quả hơn trong việc xử lý vụ việc và ngăn chặn các trường hợp tương tự. Cụ thể, sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh, để tìm ra giải pháp thỏa đáng cho học sinh, và các em giải tỏa căng thẳng, ổn định trong việc học tập. Đồng thời, áp dụng nhiều biện pháp khác nhau (như trao đổi, tham vấn cá nhân, tham vấn nhóm, tham vấn 1:1…) nhằm giúp học sinh vượt qua sự cố này. Với phụ huynh, ngoài việc trao đổi vào các ngày 30, 31/5/2022, trường sẽ tiếp tục trao đổi với phụ huynh để phối hợp, xử lý dứt điểm vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TPHCM phải kiểm tra, xác minh, xử lý vụ việc và báo cáo về Bộ trước ngày 31/5/2022.

Minh Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI