TPHCM: Vận tải khách đường bộ tuyến cố định không quá 20 người/chuyến

22/05/2021 - 16:01

PNO - Sở Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19 trên địa bàn TPHCM. Theo đó, tất cả phương tiện vận tải khách đường bộ tuyến cố định vận chuyển không quá 20 người/chuyến.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải TPHCM yêu cầu kể từ ngày 22/5 cho đến khi có chỉ đạo mới, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ khi hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trong đó, tất cả các chuyến xe hoạt động vận tải khách theo hình thức tuyến cố định phải đảm bảo vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa (không áp dụng đối với xe giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định); không vận chuyển quá 20 người (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe).

Trước đó, nội dung này cũng được UBND TPHCM yêu cầu áp dụng cho tất cả các chuyến xe hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe buýt.

Tất cả các hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc khai báo y tế theo quy định. Đơn vị từ chối vận chuyển nếu hành khách không chấp hành theo quy định.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI