TPHCM lên kế hoạch ứng phó triều cường trong 3 ngày đầu tháng 11

02/11/2021 - 19:32

PNO - Dự báo, trong 3 ngày 3, 4, 5/11, TPHCM có thể xảy ra triều cường. Mực nước cao nhất đo được tại Trạm Phú An - sông Sài Gòn sẽ lên đến 1,61m lúc 15g30 ngày 5/11.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM vừa có văn bản gửi các quận. huyện, TP. Thủ Đức và các đơn vị chuyên môn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống và ứng phó với đợt triều cường đầu tháng 11.

Theo dự báo, trong những ngày tới, mực nước cao nhất tại Trạm Phú An - sông Sài Gòn sẽ đạt mức cao nhất như sau:

Ngày 3/11, đạt mức 1,53m lúc 3g30 phút. Ngày 4/11, đạt mức 1,56m lúc 4g. Ngày 5/11, đạt mức 1,57m lúc 4g30 và 1,61m lúc 15g30.

TPHCM có thể xảy ra triều cường gây ngập vào ngày 3,4,5 tháng 11.
TPHCM có thể xảy ra triều cường gây ngập vào ngày 3, 4, 5/11

Để chủ động ứng phó với đợt triều cường dâng cao, Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố yêu cầu các sở ngành, đơn vị thành phố, UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức tổ chức triển khai nghiêm phương án chủ động, phòng chống, ứng phó với tình trạng ngập khi mưa lớn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhất là công tác chỉ đạo, ứng phó, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của triều cường gây ngập úng tại các khu vực đang có dịch…

UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức phải thường xuyên thông tin về diễn biến của triều cường trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết và chủ động ứng phó. Đồng thời, tổ chức kiểm tra bờ bao, cống, van ngăn triều… và chuẩn bị vật tư để kịp thời xử lý, cơi đắp nếu bờ bao xung yếu.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ và thực hiện chế độ báo cáo, nhất là trong ngày nghỉ cuối tuần. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ tình hình triều cường qua bản tin của Đài khí tượng thủy văn Nam bộ, website và tin nhắn cảnh báo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM.

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI