TPHCM kỳ vọng sẽ có sự kiện âm nhạc vươn tầm Đông Nam Á

22/06/2022 - 20:32

PNO - Thành phố tình yêu - Lively Saigon được kỳ vọng sẽ trở thành điểm sáng trong đời sống âm nhạc của thành phố, vươn ra tầm khu vực.

 

Chương trình Lively SaiGon sẽ được tổ chức số đầu tiên vào ngày 26/6, tại công viên Lam Sơn
Chương trình Lively Saigon sẽ được tổ chức số đầu tiên vào ngày 26/6, tại công viên Lam Sơn

Chương trình được Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) TPHCM chỉ đạo thực hiện, do Trung tâm Ca nhạc nhẹ phối hợp với một đơn vị tổ chức. Bà Nguyễn Thị Thanh Thuý - Phó giám đốc Sở VH-TT TPHCM cho biết sau đại dịch, thành phố đang phục hồi thật nhanh trên nhiều lĩnh vực và văn hoá cũng không nằm ngoài. Theo bà, tại TPHCM có nhiều tiềm năng về sức sáng tạo, cơ quan quản lý cần định hình sản phẩm âm nhạc mang nét đặc trưng cho thành phố.

Chuỗi show diễn này đồng hành với dự án TPHCM chào đón bạn của Sở Du lịch, nhằm giới thiệu những điểm đến có giá trị, giúp du khách  nhớ về TPHCM. Cụ thể, các show được tổ chức tại những điểm đến lịch sử nổi tiếng của TPHCM như: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bưu điện TPHCM, công viên Tao Đàn, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, đường đi bộ Nguyễn Huệ, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM... 

Ở mỗi điểm đến chương trình sẽ tổ chức những chủ đề khác nhau, gắn liền với điểm đến đó. Ngoài âm nhạc, chương trình còn có phần talkshow tương tác, với các khách mời, hoặc ca sĩ trực tiếp chia sẻ về ký ức, kỷ niệm của họ gắn với địa điểm biểu diễn. Đây được xác định là điểm khác biệt của chương trình này so với nhiều thương hiệu âm nhạc đã và đang được tổ chức tại TPHCM. Ca sĩ được lựa chọn sẽ là những gương mặt có danh tiếng, phù hợp với chủ đề chương trình, có thể truyền tải tốt câu chuyện. 

Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM cũng là một trong những điểm đến của show diễn này
Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM cũng là một trong những điểm đến của show diễn này

Việc biểu diễn ở các công trình mang tính lịch sử cũng đặt ra một số vấn đề về việc bảo tồn, giữ gìn. Ông Nguyễn Anh Vũ (Giám đốc sản xuất) cam kết chương trình sẽ giữ 90% nguyên bản diện mạo của công trình, không thiết kế cầu kỳ. "Nơi đây để tôn vinh nghệ thuật và các công trình", ông chia sẻ. Chẳng hạn, trong số đầu tiên, được tổ chức tại công viên Lam Sơn, nhà sản xuất (NSX) bố trí đèn để tạo thành khu vườn ánh sáng. Những vật dụng thiết kế cần có sẽ "đi theo" kiến trúc của công viên, thảm cỏ. 

Theo dự kiến, nhiều chương trình sẽ được tổ chức ngoài trời, trước khuôn viên các công trình. Nhưng hiện nay, ở TPHCM thường có mưa, NSX cho biết sẽ có phương án giúp ban nhạc, ca sĩ tiếp tục biểu diễn để không gián đoạn. Ông Vũ chia sẻ hoàn toàn có thể can thiệp để đảm bảo việc biểu diễn tốt nhất, nhưng luôn cân nhắc, không làm ảnh hưởng đến địa điểm biểu diễn vì đây đều là những công trình có giá trị, ý nghĩa.

Mỗi show diễn sẽ có lượng khán giả xem trực tiếp nhất định, không quá nhiều. Chương trình cũng được phát trên các nền tảng số để khán giả ở xa cũng dễ dàng theo dõi. Bà Nguyễn Thị Thanh Thuý phát biểu: "Chúng tôi kỳ vọng dự án này sẽ mang tầm vóc Đông Nam Á. Chúng tôi không kỳ vọng những số đầu tiên sẽ quy mô, hoành tráng, nhưng dần dần trong mục tiêu phát triển sẽ được đầu tư hơn, giúp lan toả mạnh mẽ hơn". Bà nhận định đây là việc khó, nhưng BTC sẽ cố gắng. Điểm mấu chốt là vẫn phải tạo ra chương trình hay, chất lượng. 

Ca sĩ Đông Nhi nói vui, hạnh phúc khi được biểu diễn trong chương trình, thể hiện tình cảm với TPHCM
Ca sĩ Đông Nhi rất vui, hạnh phúc khi được biểu diễn trong chương trình, thể hiện tình cảm với TPHCM

Chương trình sẽ có sự góp sức của hàng loạt nhạc sĩ, NSX âm nhạc hàng đầu như: Trần Thiện Thanh, Đức Trí, Trần Nhật Minh... Đêm đầu tiên nằm trong chuỗi dự án này diễn ra tối 26/6, với sự tham gia của Đông Nhi và Hoàng Tôn, tại công viên Lam Sơn.

Theo dự kiến, từ tháng 7/2022 đến tháng 1/2023 mỗi tháng sẽ có 1 chương trình. Chương trình sẽ không sử dụng ngân sách mà từ nguồn vận động xã hội hóa và phục vụ miễn phí. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI