TP. Thủ Đức công bố trang tin về đất đai, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

29/08/2022 - 09:57

PNO - Sáng 29/8, UBND TP. Thủ Đức tổ chức công bố Trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức và thí điểm 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 của Chính phủ.

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, cho hay, trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức tại địa chỉ: https://datdai-tpthuduc.tphcm.gov.vn giúp người dân, doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ chuyển nhượng, thế chấp nhà đất trên địa bàn nhanh chóng và thuận tiện.

Giao diện Trang
Giao diện Trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức

Hiện trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức đã vận hành giai đoạn 1. Theo đó, đảm bảo liên thông, liên kết giữa các đơn vị gồm Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước TP. Thủ Đức, cho phép giải quyết các thủ tục đất đai cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Theo lộ trình, sau khi hoàn thành giai đoạn 2, người dân chỉ cần mất "một lần đi lại" để mang bản chính giấy chứng nhận nộp cho cơ quan chức năng còn việc thanh toán sẽ qua trực tuyến và nhận kết quả qua đường bưu điện.

Cụ thể, ở giai đoạn 1, người dân và doanh nghiệp nhận tin nhắn để thanh toán trực tuyến, tra cứu thông tin tình trạng giải quyết hồ sơ chi tiết từng bước và nhận kết quả qua email và bưu điện. Giai đoạn 2, người dân và doanh nghiệp sẽ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, nhận thông báo thuế, nộp thuế, nộp hồ sơ sau thuế đều qua môi trường điện tử và nhận kết quả qua bưu điện, chỉ đến UBND TP.Thủ Đức một lần để nộp bản chính theo quy định.

Việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử đem lại lợi ích rất lớn cho người dân, doanh nghiệp; tiết kiệm thời gian, chi phí. Đồng thời giúp lãnh đạo TP. Thủ Đức theo dõi được quá trình giải quyết thủ tục hành chính trong khi người dân và doanh nghiệp dễ dàng giám sát, bảo đảm tính minh bạch của cơ quan hành chính nhà nước.

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức thông tin tại lễ công bố Trang tin đât đai TP.Thủ Đức
Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức thông tin tại lễ công bố Trang tin đất đai TP.Thủ Đức

Theo UBND TP. Thủ Đức, bên cạnh trang thông tin đất đai này, địa phương còn triển khai tổ chức tiếp nhận và hướng dẫn, tư vấn cho người dân và doanh nghiệp tại UBND phường đối với 25 dịch vụ công trực tuyến của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 của Chính phủ (tức Đề án 06).

Trước mắt, UBND TP.Thủ Đức đã trang bị máy móc, thiết bị triển khai thí điểm tại 3 phường là Hiệp Phú, Linh Trung, Trường Thạnh, sau đó hoàn thành triển khai cho tất cả các phường của TP. Thủ Đức trong năm 2023.

“TP. Thủ Đức phấn đấu phục vụ người dân và doanh nghiệp trên môi trường điện tử với nhiều tiện ích; chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để phục vụ kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các phần mềm, ứng dụng chuyên ngành để giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó góp phần hoàn thành chuyển đổi số, nâng cao cải cách hành chính và xây dựng đô thị thông minh của TP.Thủ Đức” - ông Hoàng Tùng chia sẻ.

Tuyết Dân

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI