TP.HCM tiếp tục vay vốn ODA để quản lý ngập nước

05/03/2014 - 09:41

PNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục hỗ trợ công tác vận động và đăng ký dự án “Quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP.HCM” vào danh mục nguồn vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới (WB).

edf40wrjww2tblPage:Content

TP.HCM tiep tuc vay von ODA de quan ly ngap nuoc

Đường Hòa Bình (Q.11, TP.HCM) sáng 7/11/2013. Ảnh: Tấn Hoàng.

Hiện UBND thành phố đã tiến hành lập đề cương chi tiết dự án ODA cho dự án nói trên để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào danh mục dự án vay vốn ODA của WB.

Theo UBND TP.HCM, quy hoạch thủy lợi chống ngập úng trên địa bàn thành phố đã được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2008. Tuy nhiên, do phạm vi quy hoạch rộng, chi phí đầu tư các hạng mục công trình lớn, trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, nên đến nay vẫn chưa được bố trí vốn triển khai xây dựng.

Bên cạnh đó, trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, UBND thành phố nhận thấy tính cấp bách và sự cần thiết của việc nghiên cứu các biện pháp để giải quyết ngập, một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe của nhân dân thành phố.

Từ cuối năm 2013 đến đầu năm nay, qua quá trình nghiên cứu và đánh giá, đoàn công tác của WB, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND thành phố đã thống nhất ưu tiên chọn đầu tư dự án “Quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP.HCM” bằng nguồn vốn ODA của WB với hạn mức đầu tư dự kiến 763 triệu USD, tương đương khoảng 16.050 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2015 đến năm 2020.

Nam Anh

 
TIN MỚI