Tìm bệnh viện khám COVID-19 qua chatbox của Bộ Y tế

18/02/2020 - 09:54

PNO - Bộ Y tế phát triển tính năng chatbox cung cấp thông tin về cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, điều trị và quản lý bệnh COVID-19.

Nhằm giúp người dùng tra cứu thông tin chi tiết, chính xác danh sách các cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, thu dung điều trị và quản lý ca bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 (trước đây tạm gọi là 2019-nCoV) gây ra; đồng thời tránh tình trạng người dân đổ dồn về các cơ sở y tế tuyến trên gây quá tải, Bộ Y tế tích hợp chatbox tra cứu thông tin COVID-19 trên Zalo Bộ Y tế. 
 

Để tra cứu cơ sở y tế gần nhất, người dùng vào Zalo của Bộ Y tế, bấm “COVID-19”, chọn “Bệnh viện tiếp nhận” và nhấn “Chia sẻ vị trí”. Chatbox Zalo sẽ tự động xác định vị trí người dùng và gợi ý địa chỉ cơ sở y tế gần nhất, kèm theo số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ chi tiết.

Danh sách cơ sở y tế tiếp nhận, thu dung điều trị và quản lý ca bệnh COVID-19 cũng được chatbox cung cấp khi người dân nhập mã biển số xe hoặc tên địa phương.

Bên cạnh việc tra cứu bệnh viện tiếp nhận, chatbox còn hỗ trợ xem thống kê tình hình dịch bệnh ở Việt Nam dưới dạng bản đồ theo thời gian thực. Số người nhập viện cách ly, số người đang điều trị và đã hồi phục… cũng được cập nhật tại Zalo Bộ Y tế. Việc cung cấp thông báo dạng này nhằm trực quan hóa dữ liệu, giúp người dân dễ hình dung.

 

Zalo Bộ Y tế là một trong những kênh thông tin chính thống cung cấp các thông tin về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đến người dân trong và ngoài nước. Đến nay, trung bình mỗi ngày có gần 50 triệu người được cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh này từ Zalo Bộ Y tế.

Những người bấm quan tâm Zalo Bộ Y tế còn được xem nhanh cẩm nang về dịch bệnh, cách phòng tránh, số điện thoại đường dây nóng tư vấn, thông tin về dịch bệnh này. 

Lan Chi
 
TIN MỚI