Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Phú Yên

05/07/2021 - 22:36

PNO - Lần đầu tiên Phú Yên không có ca mắc mới trong ngày, kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, từ ngày 23/6.

Chiều 5/7, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Phú Yên.

Qua thông tin báo cáo và kiểm tra thực tế về công tác tổ chức khoanh vùng, cách ly, giám sát y tế và tiêm chủng phòng chống, dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận định đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này, Phú Yên đã xuất hiện ca nhiễm biến thể Delta nên tốc độc lây lan nhanh, diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên lưu ý, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, cần tập trung mọi nguồn lực phòng chống dịch, không được lơ là, chủ quan. Cần chủ động theo phương châm 4 tại chỗ mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, chuẩn bị các nguồn lực, nhân lực, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (ngoài cùng bên phải) đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19  tại tỉnh Phú Yên.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (ngoài cùng bên trái) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Phú Yên

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, từ 8g đến 17g ngày 5/7, toàn tỉnh không có ca mắc mới. Đây là lần đầu tiên Phú Yên không có ca mắc mới trong ngày kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, từ ngày 23/6.

Đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 301 ca nhiễm trong cộng đồng (1 ca tử vong). Trong đó, TP. Tuy Hòa có 182 ca, huyện Sơn Hòa 42 ca, TX. Đông Hòa 15 ca, huyện Tuy An 21 ca, huyện Sông Hinh 22 ca, huyện Tây Hòa 5 ca và huyện Phú Hòa 14 ca.

Ngành y tế đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, cách ly các đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý ổ dịch.

Khu vực phong tỏa ở TP Tuy Hòa
Khu vực phong tỏa ở TP. Tuy Hòa

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, trong tổng số 300 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện có bệnh nhân 14.125 và một bệnh nhân mới nhập viện (chưa có mã số) diễn biến nguy kịch. Một bệnh nhân đang thở máy, lọc máu nhân tạo (không có bệnh nền), một bệnh nhân đang thở máy (chưa khai thác đầy đủ bệnh sử vì chưa liên lạc được với người thân).

Có 4 bệnh nhân viêm phổi nặng, có thể phải thở máy (trong đó 3 bệnh nhân có bệnh nền, 1 bệnh nhân không có bệnh nền). 15 bệnh nhân viêm phổi mức độ trung bình và nhẹ, 279 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI