Thiếu nữ ra tòa về tội… hiếp dâm trẻ em

11/11/2014 - 14:38

PNO - Bị cáo Trương Thị Mỹ Châu (SN 1991) phải ra tòa về tội danh “hiếp dâm trẻ em” do khuyến khích và cung cấp thuốc ngừa thai cho trẻ con "quan hệ" với nhau.

edf40wrjww2tblPage:Content

Thieu nu ra toa ve toi… hiep dam tre em

Hai bị cáo Châu và Tâm tại tòa.

Ngày 11/11, TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo và tuyên giảm án cho Nguyễn Minh Tâm (SN 1997, ngụ tại Đồng Tháp) từ 8 năm tù xuống còn 6 năm tù về tội " hiếp dâm trẻ em". Tòa tuyên huỷ án sơ thẩm đối với phần hình phạt đối với Trương Thị Mỹ Châu (SN 1991, ngụ tại Đồng Tháp), giao cho Viện KSND Đồng Tháp điều tra xét xử lại đối với hành vi phạm tội của Châu. Trước đó, cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Châu 9 năm tù về tội danh “hiếp dâm trẻ em”.

HĐXX nhận định, khi phạm tội Tâm mới 16 tuổi, nhận thức kém, nên cần giảm án cho Tâm.

Còn với bị cáo Châu, cần phải xác định lại lý lịch; mặt khác, bị cáo có dấu hiệu thiếu năng lực hành vi nên cần xem xét lại năng lực chịu trách nhiệm hình sự của bị cáo Châu.

Theo án sơ thẩm, Nguyễn Minh Tâm (SN 1997) và em L.T.T.M. (SN 2000, đang là học sinh tiểu học) quen biết rồi yêu nhau vào năm 2011. Cả hai vẫn thường xuyên đến nhà của Trương Thị Mỹ Châu (SN 1991) tại xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp chơi.

Khoảng 12 giờ ngày 29/4/2013, Tâm nhận được tin nhắn của M. rủ đến nhà Châu chơi. Khoảng 13g, Tâm đến nơi, lúc này chỉ có Châu ở nhà. Tâm ngỏ lời xin Châu một viên thuốc ngừa thai cho bé M. uống và bảo Châu đưa trực tiếp cho cô bé vì là phụ nữ sẽ dễ nói chuyện với nhau.

Lát sau, M. có mặt. Theo lời Tâm, Châu bảo M. uống một viên thuốc tránh thai do mình chuẩn bị sẵn. Uống thuốc xong, cả ba lên giường nằm nói chuyện. Do chiếc mền quá nhỏ không đủ che cho cặp đôi trẻ tuổi nên M. nhờ Châu ra ngoài lấy thêm một chiếc nữa.

Châu lại kêu Tâm giao cấu với M. nếu không M. bỏ Tâm. Sau đó, Châu quay mặt vào tường chơi game trên điện thoại, còn M. và Tâm nằm kế bên "quan hệ" với nhau 2 lần.

Đến 21 giờ ngày 1/5/2013, Tâm và M. gặp nhau tại chợ xã Phú Hiệp. Tâm rủ M. đến nhà Châu chơi và tại đây Tâm và M. lại giao cấu với nhau.
Ngày 4/5/2013, cô bé M. tiếp tục theo Tâm xuống nhà bà ngoại Tâm ở An Giang chơi. Lúc này, cha mẹ M. đi tìm con gái và biết được sự việc nên làm đơn tố cáo Tâm.

Ngày 15/10/2013, Tâm bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi phạm tội. Từ lời khai của Tâm và bé M, ba tháng sau, Châu cũng bị bắt tạm giam vì liên quan trong vụ án.

PHAN HỒNG

 
TIN MỚI