Thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ tổ chức đầu tháng 8?

14/07/2021 - 14:41

PNO - Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra từ 5-7/8/2021.

Sáng nay (14/7) Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra từ 5-7/8/2021. Trong đó, ngày 5/8 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, hai ngày còn lại tổ chức thi.

Về hình thức tổ chức, mỗi sở GD-ĐT thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cho phép tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể, các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Bộ GD-ĐT cho biết đơn vị này sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các sở GD-ĐT có ít thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các sở GD-ĐT về việc tổ chức kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị các GD-ĐT căn cứ tình hình thực tế của dịch COVID-19 và số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 tại địa phương, xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra từ 5 -7/8/2021
Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra từ 5-7/8/2021

Với những thí sinh thuộc diện F0 đã được phép đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 theo quy chế thi, nay có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép. Các thí sinh này cần có đơn hủy quyền lợi được đặc cách.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT tính đến ngày 13/7, có hơn 23.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Về đảm bảo quyền lợi xét tuyển cho thí sinh thi đợt 2, đặc biệt là thí sinh F0, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT, nói rằng sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đã dự kiến để có thể xét tuyển chung từ kết quả của cả 2 đợt thi, như đã thực hiện năm 2020.

Trong trường hợp vì lý do bất khả kháng mà kỳ thi đợt 2 được tổ chức quá xa, dẫn tới không thể tổ chức xét tuyển chung 1 đợt, Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn kịp thời, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của thí sinh, đồng thời không ảnh hưởng lớn tới kế hoạch năm học của các trường.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI