Thêm 10 ca dương tính, ổ dịch liên quan tới Công ty thực phẩm Thanh Nga đã có tới 40 người

03/08/2021 - 10:02

PNO - Qua rà soát, lực lượng chức năng đã xác định thêm 10 trường hợp F1 dương tính liên quan tới nhân viên của Công ty thực phẩm Thanh Nga.

 

 

Sáng 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 10 ca dương tính mới liên quan tới chùm ca bệnh tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga. Theo đó, sau khi có thông tin trường hợp N.T.H. và V.N.A. (làm việc tại Công ty thực phẩm Thanh Nga), Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tiến hành điều tra lấy mẫu các trường hợp F1 của 2 bệnh nhân trên, kết quả xét nghiệm ngày 1/8 có 10 trường hợp dương tính mới .

Toàn bộ 10 ca dương tính này đều là F1 của bệnh nhân N.T.H., trú tại ngõ Văn Chương, Đống Đa. Trong đó có 1 trường hợp là mẹ đẻ của chị H., sinh năm 1959.

Trước đó, sáng cùng ngày, CDC Hà Nội công bố thêm 7 bệnh nhân tại Công ty thực phẩm Thanh Nga dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, chùm ca bệnh này đã lên tới 40 người, gồm 30 người làm việc tại công ty và 10 trường hợp F1 có liên quan.

Liên quan tới ổ dịch này, CDC Hà Nội đã phát đi thông báo tới 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga từ 26- 30/7 bao gồm một số cửa hàng thuộc chuỗi siêu thị Vinmart, khách sạn Daiwoo, Lotte...  Tính tới thời điểm hiện tại, 69 trường hợp F1 liên quan tại chuỗi siêu thị Vinmart đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI