Thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Bình Dương

17/01/2021 - 16:37

PNO - Sau 4 trường hợp nhập cảnh trái phép và Sở Y tế phải ra công văn khẩn, Bình Dương lại phát hiện thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Ngày 17/1, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết vừa phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép về Việt Nam sau đó vào Bình Dương. Ngành y tế tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng đưa trường hợp này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An.

Đối tượng nhập cảnh trái phép là L.H.P. (SN 1982, quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh) sống tại khu nhà ở Hoàng Nam, khu phố Tân Hiệp, phường Tân Bình, TP. Dĩ An. L.H.P. là công nhân Công ty Cao su Chư Sê (tỉnh Kapongthon, Campuchia). Ngày 23/12/2020 thanh niên này đi xe ô tô đến cửa khẩu Lộc Ninh (Bình Phước) sau đó đón xe ôm đi đường tiểu ngạch qua Campuchia để làm việc.

Lực lượng chức năng lấy lời khai một số người trong dãy trọ liên quan đến bệnh nhân 1.440
Lực lượng chức năng đến phòng trọ lấy lời khai của 2 người liên quan đến bệnh nhân 1.440

Tại công ty, P. có tiếp xúc gần với 6 người đều là người Campuchia. Đến tối 13/1, P. đi taxi về lại cửa khẩu Lộc Ninh rồi thuê xe ôm qua đường tiểu ngạch về lại Việt Nam. Sáng 14/1 khi về đến Việt Nam, P. bắt taxi về lại khu nhà ở Hoàng Nam.

Sáng ngày 15/1, nhận được tin báo từ người dân, Trung tâm Y tế TP. Dĩ An phối hợp với Công an phường Tân Bình đưa L.H.P. và gia đình đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM, L.H.P. âm tính với COVID-19. 

Trước đó, ngày 4/1 Sở Y tế Bình Dương ra công văn khẩn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh sau khi phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép về Việt Nam sau đó đến Bình Dương. Trong đó có 1 trường hợp ở TP. Thủ Dầu Một, 3 trường hợp khác được phát hiện tại TP. Thuận An (trong đó có 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.440). Các trường hợp này đã được cách ly y tế tại Trung tâm y tế TP. Thuận An, kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương vẫn đang kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, chưa để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI