Thanh Hóa: Khởi tố vụ tài xế container dương tính COVID-19 nhưng khai báo gian dối

07/08/2021 - 19:00

PNO - Tài xế container dương tính COVID-19 có biểu hiện khai báo thiếu trung thực, đã đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người khi đang trong thời hạn cách ly.

Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động về an toàn ở nơi đông người.

Trước đó, ngày 6/8, trên địa bàn thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 là lái xe container cho Công ty Quang Minh, Bình Dương, vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu đã đăng ký tem QR ưu tiên lưu thông trên luồng Xanh quốc gia.

Sau khi bệnh nhân này trở về địa phương đã không tuân thủ các quy định về khai báo y tế, về cách ly y tế; có biểu hiện khai báo lịch trình di chuyển thiếu trung thực; đã đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người khi đang trong thời hạn cách ly tại nhà, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng là rất lớn.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, Công an huyện Quảng Xương đã huy động lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng truy vết thần tốc, triệt để các trường hợp F1, F2, F3, bước đầu xác đã định 10 trường hợp thuộc diện F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân và 79 trường hợp khác có liên quan.

Hiện Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI