Thái Lan bắt giữ 89 người bất tuân quy tắc phòng dịch COVID-19

28/01/2021 - 16:16

PNO - Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 89 người vì vi phạm các biện pháp hạn chế sau khi tham dự một buổi tiệc bất hợp pháp tại quán bar trên đảo Koh Phangan.

Cảnh sát Thái Lan cùng các quan chức địa phương cho biết đã đột kích quán bar Three Sixty trên đảo Koh Phangnan vào 21g30 ngày  27/1, phát hiện cuộc tụ tập bất hợp pháp của 89 người. Trong số những người vi phạm có 22 người Thái Lan, còn lại là các công dân của hơn 10 nước gồm Hoa Kỳ, Anh, Thụy Sĩ, Đan Mạch…

Các bức ảnh về cuộc đột kích do cảnh sát cung cấp cho thấy 89 người đã tổ chức tiệc tùng trong một căn phòng chật chội và tăm tối. Tuy nhiên những người dự tiệc đều đeo khẩu trang và ăn mặc khá giản dị.

Nhân viên xuất nhập cảnh nói chuyện với những người dự tiệc trên đảo Koh Phangan của Thái Lan
Cảnh sát kiểm tra lý lịch của những người dự tiệc trên đảo Koh Phangan.

Theo các quan chức địa phương, hầu hết những người vi phạm đều là các du khách bị mắc kẹt, không thể rời khỏi Thái Lan vì đợt bùng phát dịch COVID-19 cuối tháng 12/2020.

Những người tham dự và tổ chức bữa tiệc đang phải đối mặt với cáo buộc vi phạm sắc lệnh khẩn cấp được chính phủ Thái Lan ban hành vào tháng 3/2020 nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Panya Nirattimanon, trưởng đồn cảnh sát Koh Phangan, cho biết hiện phần lớn những người vi phạm đã được tại ngoại và chỉ 28 người đang bị giam giữ. Pongdaran Lim-ochakul (40 tuổi), thừa nhận là chủ sở hữu quán bar và Somsakul Kiartnarong (47 tuổi), được xác nhận là người tổ chức bữa tiệc. 

“Trong số những người nước ngoài bị bắt có 20 người Pháp, 10 người Mỹ và 6 người Anh. Tất cả họ đã được cơ quan y tế địa phương xét nghiệm và cho kết quả âm tính COVID-19” - đại tá Nirattimanon cho biết. 

Hình phạt tối đa nếu vi phạm các biện pháp hạn chế COVID-19 khẩn cấp là 2 năm tù hoặc phạt tiền lên tới 40.000 baht (tương đương 1.330 USD). Chủ quán bar và nhân viên có thể phải chịu án tù một năm và khoản tiền phạt lên tới 100.000 baht (3.330 USD).

Koh Phangan ở tỉnh Surat Thani là điểm đến nổi tiếng của những du khách phương Tây. Tính đến nay, Surat Thani đã ghi nhận 29 ca nhiễm virus trên tổng số 15.465 trường hợp trên toàn quốc.

Chung Thu Hương (theo Bangkok Post và CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI