Tạo hình tai Phật mong đổi vận, cô gái nhận "trái đắng"

19/01/2021 - 07:37

PNO - Sau khi tạo hình dáng tai Phật, chị N.T.M. phải nhập viện vì toàn bộ vùng tai đau và sưng tấy.

 

BS Quang cảnh báo, cần lựa chọn cơ sở uy tín khi tạo hình dáng tai cũng như nâng cấp nhan sắc bằng filler
Bác sĩ Quang cảnh báo, cần lựa chọn cơ sở uy tín khi tạo hình dáng tai cũng như "nâng cấp" nhan sắc bằng tiêm filler

Sáng 18/1, chia sẻ với phóng viên Báo Phụ nữ TPHCM, TS.BS Nguyễn Hữu Quang -  Phó khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) - cho biết, xu hướng làm dáng “tai Phật” đang gia tăng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, đơn vị này ghi nhận không ít ca bị biến chứng sau khi làm “tai Phật” tại các cơ sở làm đẹp thiếu uy tín, không được cấp phép.

Cụ thể, mới đây, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ tên N.P.H. (sinh năm 1985, ở Hà Nội) tới khám trong tình trạng tấy đỏ, sưng vù vùng dái tai khiến tai bị biến dạng.

Chị H. cho biết, dái tai của mình khá mỏng và nhỏ nên chị muốn chỉnh sửa lại để có tướng mạo phúc hậu hơn, có thể để vận mệnh thêm phần may mắn. Tuy nhiên, sau khi tham khảo mức giá tại bệnh viện với chi phí khoảng chục triệu đồng, chị lại tìm tới một cơ sở spa nhỏ với mức giá rẻ hơn nhiều lần để tiết kiệm chi phí.

Tại đây, chị được một cơ sở tư vấn và cho biết, chỉ mất 10 – 15 phút tiêm filler, phương pháp này không hề đau đớn, chảy máu hay biến chứng.

Sau khi tiêm 7 ngày thì dái tai sẽ đầy đặn, hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt và cải thiện tướng số. Nhưng kết quả, sau khi tạo hình dáng tai, chị bắt đầu cảm thấy đau và phần tai ngày càng trở nên biến dạng nên phải tới Bệnh viện Da liễu Trung ương để cầu cứu.

Bác sĩ Quang cho hay, may mắn là bệnh nhân tới viện sớm nên vùng tai được tiêm filler tạo hình chưa xảy ra hoại tử. Tuy nhiên, bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và có thể sẽ để lại các vùng da lồi lõm, không được tự nhiên như ban đầu.

Thời gian gần đây, rất nhiều cơ sở làm đẹp rầm rộ quảng cáo dịch vụ tạo hình dái tai bằng tiêm filler hay còn gọi là tạo dáng “tai Phật”. Nhiều chị em tin rằng việc tạo hình "tiêm tài tiêm lộc" sẽ giúp cho đôi tai đẹp, có thẩm mỹ, rước phú quý, tài lộc về.

Bác sĩ Quang khuyến cáo, không chỉ tạo hình dái tai mà với bất cứ thủ thuật nào sử dụng tiêm filler vào cơ thể, người làm đẹp cần lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bởi chất làm đầy không rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng khi tiêm vào cơ thể dễ gây ra kích ứng, biến chứng nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, kỹ thuật tiêm filler đòi hỏi cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo, bài bản, cơ sở làm đẹp có trang thiết bị y tế đảm bảo vô trùng. Thực tế trong thời gian qua, không ít trường hợp đã “gánh họa” khi tiêm chất làm đầy filler. Nhiều trường hợp còn mù mắt sau khi tiêm filler để nâng mũi hay hoại tử nghiêm trọng khi “nâng cấp” nhan sắc.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI