Tái hợp chồng cũ

16/05/2021 - 13:08

PNO - 15 phút sau, nhìn hộp cháo dinh dưỡng anh gửi tới, rồi thấy cảnh vợ chồng người ta chăm nhau, chị tủi thân muốn khóc.

Chị không nghĩ mình lại nhập viện trong những ngày dịch giã ảm đạm này. Chị mổ u xơ buồng trứng, một chứng bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Anh chỉ nhắn cho chị cái tin ngắn gọn: "Anh đã gọi shipper mang cháo qua cho em rồi nhé. Khoa em nằm toàn chị em phụ nữ nên anh không tiện ghé thăm".

15 phút sau, nhận được hộp cháo dinh dưỡng loại dành cho em bé anh gửi tới rồi nhìn cảnh vợ chồng người ta chăm nhau, chị tủi thân nén nước mắt vào lòng. À, mà anh có phải là chồng chị đâu mà trách, trách chăng là tự trách mình. Những thước phim đời chị đang quay lại chầm chậm...

Anh và chị cưới nhau khi cả hai vừa học xong, đi làm. 10 năm đầu hôn nhân ngập tràn vui vẻ, hạnh phúc dù hành trình tìm con của hai vợ chồng cực kỳ gian nan. Nhưng mãi vẫn không có trái ngọt, anh chán chường đi ra ngoài tìm người nối dõi tông đường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau nhiều tháng trằn trọc suy nghĩ, chị quyết định buông, vì nghĩ chắc duyên vợ chồng chưa đủ lớn nên không thể có con chung. Thôi thì cứ cho anh tự do đi kiếm người khác, biết đâu ước mơ của anh lại thành hiện thực.

Năm thứ 12, anh chị chính thức ly hôn sau khi nghe tin anh có con với một phụ nữ nọ, mang song thai con trai. Dù buồn đau, nhưng thật lòng chị vẫn mừng cho anh. Khát khao của một người đàn ông như anh xem như gần đến đích.

Nhưng xem ra, ông trời không hề chiều lòng anh, tưởng đâu đời anh sang trang mới và nhà sẽ ngập tràn tiếng khóc trẻ thơ. Vậy mà, anh thất bại thêm lần nữa... Vợ sau của anh bỏ ra nước ngoài cùng hai đứa nhỏ. Anh tiếp tục sống một mình.

Nhiều năm sau, tình cờ gặp lại chồng cũ trong một chuyến đi thiện nguyện hai ngày tại một huyện miền núi. Đêm hôm ấy, dưới ánh trăng sáng thanh bình nơi vùng cao, anh chị tâm sự về cuộc sống hiện tại. Chị cũng nhắc những câu chuyện hồi họ mới cưới nhau. Mới đó mà đã nửa đời người rồi.

Anh bảo rằng bây giờ anh chính thức buông bỏ mộng tìm con, xin chị thứ lỗi và về sống chung với anh. Nhìn khuôn mặt khắc khổ, cái dáng gầy gầy tội nghiệp của chồng cũ, chị gật đầu đồng ý.

Thế là anh chị lại cùng nhà thêm lần nữa. Anh nhiều lần hối chị đi đăng ký tái hôn nhưng chị ngần ngừ. Đã qua cái tuổi 40, chị nghĩ giờ giấy chứng nhận kết hôn cũng chỉ là tờ giấy không hơn không kém, không có ý nghĩa gì nhiều với chị. 

Chị ở nhà bán hàng online kiêm nội trợ, chăm từng bữa cơm cho anh và cả cà mèn cơm trưa anh mang lên công ty sao cho đầy đủ dưỡng chất và bắt mắt. Chị nâng niu ủi từng cái áo anh đi làm cho thật phẳng phiu. Những lúc anh ốm, chỉ một tay chị chăm sóc, lui tới bệnh viện vì anh vốn là trẻ mồ côi từ bé, chẳng họ hàng, người thân.

Đến sinh nhật anh, chị cũng bí mật gửi shipper mang quà đến cơ quan cho anh bất ngờ. Lâu lâu lên mạng thấy cái áo, cái ví nào đẹp, lạ chị cũng mua rồi gói lại thật xinh xắn và lén đặt vào cốp xe anh, để đến cơ quan mới phát hiện và cảm động...

Vậy mà, khi về sống chung với nhau, anh đã làm gì cho chị vui? Anh chưa từng tặng chị một món quà trong các dịp lễ dành cho phái đẹp. Sinh nhật chị anh cũng quên. Lúc chị đau bệnh, anh chỉ gọi mẹ chị qua chăm giúp.

Trở trời chị hay đau ốm vặt, anh chưa bao giờ đưa chị đi bệnh viện hay hỏi han mua thuốc mà chỉ nói: "Em rảnh lo tập thể dục đi nâng cao sức khỏe chứ làm gì bịnh hoài thế".

Chị quyết định vá lại đời mình sau nhiều năm hy sinh không đáng- Ảnh minh họa
Chị quyết định làm lại, sau nhiều năm hy sinh cho người không đáng (Ảnh minh họa)

Và hộp cháo dinh dưỡng cùng tin nhắn của anh làm chị thức tỉnh. Chị tự hỏi rằng mình đang sống vì ai, sao lại vô duyên thế này? Tự nhiên nhớ đến câu nói đùa của ai đó "Người không vì mình trời tru đất diệt" mà tự cười.

Mình không vì mình thì đòi hỏi ai phải vì mình cơ chứ. Yêu thương và trách nhiệm phải đến từ hai phía, chứ chỉ đến từ mỗi chị thì chông chênh lắm. Rồi chị ôm mẹ khóc nức nở: "Sao con lại vất vả và hy sinh không đáng cho một người như vậy hả mẹ. Con về ở với mẹ nhé!". Mẹ chị không nói gì, chỉ ôm con gái vào lòng và vỗ về như những ngày còn thơ bé.

Vậy là sau hai tuần xuất viện, chị dọn về nhà mẹ ở, hai mẹ con sẽ nương nhau đi tiếp đoạn đường còn lại. Chị sẽ chăm sóc mẹ, là chỗ dựa vững chắc cho mẹ lúc tuổi già. Trong lòng, chị thầm cảm ơn những lần băn khoăn và từ chối việc đăng ký kết hôn với chồng cũ.

Xuyên Ấn 

                                                                                                                                                                                                   

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI