Sống trong căng thẳng vì chồng sạch sẽ quá mức

26/04/2022 - 05:45

PNO - Hai năm chung sống, nhưng đã vài chục lần tôi nghĩ đến ly hôn. Nhưng chẳng lẽ ra tòa lại khai nguyên nhân là “tôi bị ức chế, tụt mood khi vợ chồng “giao ban” vì anh sạch sẽ quá mức?

Chồng tôi là người siêu kĩ tính, quét nhà xong anh có thể săm soi từng sợi tóc và bắt tôi lau dọn lại
Chồng tôi là người siêu kĩ tính, quét nhà xong anh có thể săm soi từng sợi tóc và bắt tôi lau dọn lại

Chồng tôi là nhân viên y tế, lại làm ở khâu kiểm soát nhiễm khuẩn nên nhìn đâu anh cũng thấy vi trùng, nhất là mùa dịch COVID-19 này thì độ kỹ của anh tăng lên một cách... không thể chịu nổi.

Đi làm về, tôi đã rửa tay bằng xà bông. Thế nhưng, vừa ngồi vào mâm cơm, anh ra lệnh “em xịt tay sát khuẩn đi”. Miếng cơm trong miệng tôi muốn nghẹn lại. Anh nhiễm COVID-19 từ tháng 7/2021 - thời điểm mà người ta sợ bệnh này như tử thần và vô cùng phân biệt đối xử với người mắc. Thế nhưng, “tôi chấp nhận sống chung với lũ”, cơm bước, nấu lá xông, vắt từng ly cam cho anh.

Vậy mà, vài tháng sau, khi tôi mới ngạt mũi và ho vài tiếng thì anh đeo khẩu trang, không cho tôi tới gần. Ly, chén, đũa, muỗng của tôi anh để riêng ra cái thau và đặt ngoài ban công. Rồi anh dứt khoát “em ngủ riêng đi”. Tôi test COVID cho anh yên tâm, kết quả âm tính. Nhưng anh vẫn “đuổi” tôi.

Tôi không đi thì anh ôm gối đi. Vừa đi, vừa giũ mền, gối và tránh tôi như tránh... dịch. Lúc đó, tôi òa khóc và gào lên “khi anh bệnh, em đối xử với anh sao, mà giờ anh đối xử với em như vậy?”. Anh nói “anh phải khỏe thì em có bệnh, anh mới chăm được chứ”.  

Không chỉ kỹ tính vì sợ bệnh tật, mà trong mắt anh, bất cứ thứ gì cũng phải thẳng hàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Chỉ cần tôi để một chiếc dép đưa mũi ra khỏi kệ thì ăn mắng ngay “đã nhắc em bao lần rồi, giày dép phải để ngay ngắn, gọn gàng”, và câu kết của anh luôn là “không biết em là phụ nữ kiểu gì?”.

Vào bữa cơm, lỡ anh phát hiện có một chiếc đũa so le là tôi khỏi ăn cơm, bởi anh cứ mãi điệp khúc “không biết em là phụ nữ kiểu gì?” và bới móc bao chuyện cũ ra.

Nhưng kinh khủng và ám ảnh tôi nhất là anh kỹ tính trong việc chăn gối. Có lần, tôi đi công tác 10 ngày mới về, khi đó chúng tôi mới cưới 3 tháng, lửa tình ngùn ngụt nên tôi háo hức và hồi hộp chờ đợi một đêm lãng mạn. Trong ánh đèn vàng nhạt, tiếng nhạc hòa tấu du dương, hương tinh dầu bưởi thoang thoảng, hai bờ môi gần chạm nhau thì anh cất giọng... “em tắm chưa?”.

Tôi trả lời nhanh “rồi” và chờ đợi những nụ hôn nồng cháy. Nhưng, nụ hôn dừng lại ngay phút 89 “em soạn đồ ra khỏi vali chưa? đồ mặc rồi nhiều vi khuẩn lắm, phải giặt ngay và sấy vali cho sạch sẽ”. Vậy là toang một đêm mà tôi chờ đợi suốt 10 ngày.

Khi vợ chồng sắp giáp lá cà thì chồng hay hỏi em đánh răng chưa?
Khi vợ chồng sắp "giáp lá cà" thì chồng hỏi "em đánh răng chưa?"

Lần khác, vợ chồng đi du lịch Đà Lạt. Sau khi đi chợ đêm ăn vặt và uống sữa đậu nành trong cái lạnh run của tháng 12, tôi chỉ mong về khách sạn để rúc vào chồng và chiếc nệm ấm. Về phòng, khi đang ghì chặt tôi trong vòng tay, anh chợt dừng lại hỏi: “Em đánh răng chưa?”.

“Rồi” - tôi trả lời và cảm xúc tụt tới chân, nhưng cũng cố gắng “tập trung chuyên môn”. Tôi chờ đợi một nụ hôn nồng cháy thì anh lại lên tiếng: “Thật không đấy?”. Lần này thì tôi xô anh mạnh và đạp một cú làm anh suýt ngã xuống đất.

Gần đây, chúng tôi đi du lịch biển với nhóm bạn sau thời gian dài chẳng dám đi chơi vì dịch bệnh. Đôi vợ chồng son đều chờ đợi phút giây riêng tư bên nhau. Buổi chiều tôi đã “chấm” chiếc ghế đôi trong một chiếc chòi ở gần ghềnh đá.

Đêm muộn, chúng tôi ra “chiếc ghế nóng” và tôi chờ đợi những ngọt ngào của thời mới yêu sống dậy. Cũng trong khung cảnh này, chúng tôi vừa tình tự vừa nghe sóng vỗ rì rào. Anh đặt tôi lên ghế, hai mái đầu vừa chụm vào nhau thì anh đứng phắt dậy: “Không được, mình về phòng đi, ghế chắc toàn virus”. Kỷ niệm cùng ký ức... đi luôn.

Tôi không hiểu sao, cứ mỗi lần “giáp lá cà” là sự kỹ tính của chồng tôi trỗi dậy, anh toàn hỏi những câu đâm ngang hông: “Ủa, lúc nãy em khóa gas chưa?", "Em cất đồ ăn vô tủ lạnh chưa?", "Em đánh răng chưa?"..., bất kể vợ đang trong hoàn cảnh nào.

Có chồng kỹ tính, tôi được chăm chút về sức khỏe, và cũng giúp mình hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, việc chồng kỹ tính một cách thái quá khiến tôi rất mệt mỏi và áp lực. Sự kỹ tính của chồng làm tôi trôi tuột cảm xúc, điều đó ảnh hưởng đến đời sống chăn gối và cả hạnh phúc gia đình tôi.

Khánh Phương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI