Sở Y tế TPHCM lên tiếng vụ người phụ nữ tử vong khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A

19/03/2022 - 13:30

PNO - Chiều 19/3, Sở Y tế TPHCM xác nhận, đơn vị đang phối hợp với Công an quận Tân Bình làm rõ nguyên nhân một phụ nữ tử vong khi nâng ngực tại bệnh viện 1A.

Trước đó, cùng ngày Sở Y tế nhận được tin báo về trường hợp bệnh nhân N.T.N.N (32 tuổi, quê ở Đồng Tháp) tử vong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện 1A (địa chỉ 542 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình).

Ngay sau đó, Ban Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra làm việc trực tiếp tại Bệnh viện 1A để nắm thông tin sự việc và có hướng xử lý thích hợp.

Công an có mặt tại bệnh viện vào đêm 18/3.
Công an có mặt tại bệnh viện vào đêm 18/3

Tuy nhiên khi Thanh tra Sở Y tế đến nơi, Ban Giám đốc Bệnh viện và kíp điều trị cho chị N.T.N.N đang phối hợp Công an quận Tân Bình để làm rõ vụ việc.

Bệnh viện 1A (Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM) là bệnh viện trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Căn cứ Thông tư số 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện 1A báo cáo rõ nội dung sự cố y khoa trên để Sở Y tế có cơ sở báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố và Bộ Y tế.

Khi nhận được báo cáo của Bệnh viện, Sở Y tế sẽ thông tin thêm về danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt của Bệnh viện và xem xét họp Hội đồng chuyên môn kỹ thuật Sở Y tế để có kết luận về sự việc này.

Trước đó, khoảng 11g30 ngày 18/3, chị N. được phẫu thuật nâng ngực theo lịch hẹn. Vài tiếng sau, người nhà không thấy chị N. nên hỏi bác sĩ thì bác sĩ trả lời bệnh nhân được gây mê, chưa tỉnh.

Đồng thời, từ chối yêu cầu được nhìn mặt hoặc gặp bệnh nhân. Khi đó, người thân chị N. rất lo lắng và nghi ngờ có vấn đề nghiêm trọng.

Một lúc lâu sau, bệnh viện điện thoại cho vào nhưng vẫn không thông báo tình trạng, không cho gặp chị N.

Chị T., em của chị N. bức xúc, gia đình phải tự đi tìm phòng mới phát hiện được nơi chị N. đang nằm, nhưng chị N. đã tử vong trước khi được tìm thấy.

Gia đình nạn nhân cho hay, chị N. có tiền sử bị hen suyễn, vừa khỏi COVID-19 khoảng 3 tháng, huyết áp thấp. Tuy nhiên, bác sĩ đã khám và khẳng định đủ điều kiện phẫu thuật.

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI