Sau sai phạm tại Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ: Hết phó giám đốc, đến lượt giám đốc sở xin nghỉ việc

17/06/2021 - 12:40

PNO - Ngày 17/6, một lãnh đạo Thành ủy TP. Cần Thơ xác nhận đơn xin nghỉ việc của bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD-ĐT đã được gửi đến Thành ủy, UBND TP và Ban tổ chức Thành ủy Cần Thơ.

Trong đơn đề ngày 14/6, bà Trần Hồng Thắm nêu lý do: "Hiện nay tôi bị huyết áp cao phải uống thuốc hằng ngày (gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. 

Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

Cả hai vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn".

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ từng xảy ra vấn đề mất đoàn kết nội bộ
Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ từng xảy ra vấn đề mất đoàn kết nội bộ

Thời gian gần đây, tại Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ cũng như xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ. Những hạn chế, khuyết điểm, sai phạm đã gây dư luận không tốt, gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở GD-ĐT và ngành GD-ĐT của Cần Thơ trong thời gian qua.

Gần đây nhất, ông Võ Minh Lợi - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc với lý do “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ giao" và đã được lãnh đạo TP. Cần Thơ chấp thuận.

Trong một diễn biến có liên quan, hiện tại Thanh tra Nhà nước TP. Cần Thơ đã triển khai quyết định thanh tra về công tác cán bộ tại Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ, thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2019. 

Theo quyết định, đoàn thanh tra sẽ làm rõ công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD-ĐT.

Đoàn cũng sẽ thanh tra việc điều động, luân chuyển đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD-ĐT; thanh tra việc xử lý kỷ luật đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI