Sập bẫy người đẹp mới quen trên Facebook

20/01/2015 - 07:40

PNO – Quen Phượng qua Facebook, anh L. đưa Phượng đến một nhà nghỉ để “tâm sự” nhưng thừa lúc anh L. tắm, Phượng đã lấy điện thoại và xe máy của anh L.

edf40wrjww2tblPage:Content

Sap bay nguoi dep moi quen tren Facebook

Công an phường An Phú (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) hiện đang tạm giữ Thân Thị Hồng Phượng (ảnh, 24 tuổi) và Phan Thanh Phong (27 tuổi, cùng quê Bình Phước) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, anh Đ.T.L. (26 tuổi, ngụ thị xã Thuận An) nhờ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) truy tìm một cô gái đã lừa lấy điện thoại và xe máy của anh. Theo anh L, anh quen cô gái này qua mạng xã hội Facebook được hơn 10 ngày.

Tối 14/1, cả hai đưa nhau đến một nhà nghỉ ở phường An Phú để “tâm sự”. Thừa lúc anh L. tắm, cô gái này đã lấy điện thoại và xe máy của anh L. rồi bỏ trốn. “Hiệp sĩ” Hải đã gọi vào điện thoại của cô gái nhưng một người đàn ông bắt máy và tự xưng tên Phong. Nghi vấn đây là đồng bọn với cô gái, anh Hải quyết định gặp người này.

Trong vai một chủ doanh nghiệp cần tuyển lao động lương cao, anh Hải mời Phong gặp mặt. Ngay khi Phong vừa xuất hiện, “hiệp sĩ” Hải cùng đồng đội mời về Công an phường An Phú. Từ lời khai của Phong, các “hiệp sĩ” tìm ra Thân Thị Hồng Phượng.

Phượng khai nhận sống với Phong như vợ chồng. Sau khi lừa được tài sản của anh L, Phượng đưa xe máy cho Phong đem đi cầm với giá 6 triệu đồng. Riêng điện thoại, Phượng cho Phong sử dụng.

TÂM ANH

 
TIN MỚI