Rút tiết kiệm gửi cho em chồng

07/09/2021 - 19:21

PNO - Tôi chỉ mong muốn sau dịch, mối quan hệ chị dâu - em chồng của tôi trong trạng thái “bình thường mới”.

Khi tôi lấy anh, cô em chồng là người phản đối kịch liệt. Lí do của em là “trai tân lại đi lấy nạ dòng”. Tôi tự ái, dứt khoát cắt liên lạc với anh, nhưng anh đã không bỏ cuộc. 

Thêm một năm trôi qua, nhận thấy không thể để mất người đàn ông yêu mình hết lòng, cuối cùng tôi cũng cố gắng để đám cưới diễn ra. Cha mẹ chồng tôi ở quê, trong thành phố chỉ có hai anh em chồng, nhưng vì không ưa tôi, nên em gái anh  rất ít gặp tôi và anh.

Má chồng tôi biết chuyện khuyên nhủ em chồng nhiều, nhưng em dường như chỉ thấy sự thiệt thòi của anh trai, cứ ai nhắc tới tôi là em tỏ thái độ khó chịu và nói xấu. Phần mình, tôi đã rất cố gắng nhưng mối quan hệ hai chị dâu - em chồng không thể cải thiện.

 tôi đã rất cố gắng nhưng mối quan hệ hai chị dâu - em chồng vẫn không thể cải thiện... Ảnh minh hoạ
Tôi đã rất cố gắng nhưng mối quan hệ hai chị dâu - em chồng vẫn không thể cải thiện... Ảnh minh hoạ

Chuyện đã qua một lần đò, tôi không nghĩ đó là lỗi lầm. Chồng cũ tôi vừa cờ bạc lại vừa nhà theo nhân tình. Tôi chủ động ly hôn trước khi tình hình tệ hơn, và để sống một trang mới. Chồng tôi luôn nhắc đừng để tâm nhiều tới cô em, nhưng thực lòng mỗi lần gia đình chồng có việc, phải chạm mặt nhau, thái độ của em khiến tôi ngán ngẩm.

Trước khi thành phố có dịch, em rể tôi phải đền hợp đồng làm ăn, mất số tiền lớn nên đã bán nhà. Hai vợ chồng em cự cãi một trận long trời lở đất rồi em ôm con về quê. Em khăng khăng đòi ly dị.

Cuộc sống ở quê thiếu thốn đủ bề, em đành bế con trở lại phố sống với chồng. Rồi dịch COVID-19 tới, nghĩ tới cảnh hai vợ chồng với đứa cháu nhỏ nheo nhóc trong căn phòng trọ chật hẹp, thiếu tiện nghi sống, tôi thương đứt ruột.

Tôi bàn với chồng gọi hai em về nhà tôi ở tạm, nhưng em chồng từ chối. Tôi đành lẳng lặng chuẩn bị đồ thiết yếu gửi qua xóm trọ. 

Tình hình dịch bệnh mỗi ngày một căng thẳng, tôi biết nhà em mình gồng cũng khá mệt mỏi... Ảnh minh hoạ
Tình hình dịch bệnh mỗi ngày một căng thẳng, tôi biết nhà em mình gồng cũng khá mệt mỏi... Ảnh minh hoạ

Em chồng vẫn chưa thể đi làm trở lại. Công việc của em rể cầm chừng rồi cũng dừng hẳn. Người lớn thì sao cũng được, nhưng con nhỏ cần rất nhiều nhu cầu về cháo bột bỉm sữa, lại còn nay ốm mai đau, trong khi tình hình dịch bệnh mỗi ngày một căng thẳng.

Tôi bàn với chồng sử dụng số tiết kiệm. Số tiền mấy chục triệu đó, vợ chồng tôi để riêng ra để chuẩn bị cho tôi sinh bé và ở cữ. Phải để riêng, vì hàng tháng chúng tôi vẫn phải trả góp cho căn nhà đang ở. Nhưng thấy tình cảnh nhà em gái chồng bây giờ tôi không đành lòng. Người ngoài người ta còn giúp nhau được, huống hồ cô ấy và chồng tôi là máu mủ ruột rà. Ở thời điểm hiện tại này, chỉ cần khoẻ mạnh là quý rồi, mọi thứ khác trong tương lai, không ai có thể nói trước.

Nhận tiền, em điện cho tôi, khóc nghẹn giọng. Tôi nói: “Em cứ cầm lấy lo cho con đã”. Trước khi cúp máy em xin lỗi tôi về tất cả những chuyện trước đây.

Tôi mỉm cười, thấy lòng nhẹ hẳn đi, chỉ mong muốn sau dịch mối quan hệ chị dâu, em chồng của tôi trong trạng thái “bình thường mới”.

T. Hương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI