“Quyền năng” của phụ nữ hiện đại: bình đẳng cùng nam giới trong mọi mặt cuộc sống

07/03/2022 - 10:10

PNO - Liên hợp quốc đã công bố chủ đề của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2022 là “Bình đẳng giới hôm nay vì một ngày mai bền vững”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và sức ảnh hưởng của phụ nữ đến mọi mặt đời sống cũng như sự phát triển của xã hội.

Những “nữ tướng” quyền năng, tự chủ trong công việc

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” vốn là câu nói mang hàm ý “phân công lao động” trong mỗi gia đình với vai trò trụ cột kinh tế dành cho các đấng mày râu. Nhưng trong thế kỷ hiện đại, phụ nữ đã và đang tự chủ hơn trong việc quyết định tương lai và nghề nghiệp của bản thân. Họ sẵn sàng chứng minh vai trò lãnh đạo của mình trong tất cả lĩnh vực và ngành nghề. Kể cả những ngành như công nghệ, khoa học, chính trị, tài chính, ngân hàng - những “lãnh địa” vốn được cho là chỉ thuộc về nam giới.

Theo Deloitte (một trong “Big Four” - Bốn tổ chức kế toán và mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp nhất thế giới) dự đoán, tỷ lệ phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo trong các công ty dịch vụ tài chính sẽ tăng lên 28% vào năm 2030, và nhóm giữ vai trò lãnh đạo cấp cao có khả năng tăng từ 9% như hiện nay lên mức 14%. Tổ chức này cũng cho biết, tính đến tháng 6/2021, phụ nữ đang nắm giữ 6% vị trí giám đốc điều hành trong các công ty thuộc S&P 500 (500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE).

Phụ nữ đã và đang tự chủ hơn trong việc quyết định tương lai và nghề nghiệp của bản thân - Ảnh: BIDV MetLife
Phụ nữ đã và đang tự chủ hơn trong việc quyết định tương lai và nghề nghiệp của bản thân - Ảnh: BIDV MetLife

Theo Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM, tại Việt Nam, tỷ lệ nữ giới trong Quốc hội chiếm gần 27%, và trong các nhiệm kỳ Đại hội Đảng gần đây luôn có cán bộ nữ là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và Bộ trưởng, Thứ trưởng… Trong khi đó, theo Diễn đàn Kinh tế thế giới, Việt Nam đứng thứ ba trong khu vực ASEAN và thứ 47 trong 187 quốc gia trên thế giới tham gia xếp hạng về bình đẳng giới trong tham chính.

Độc lập tài chính, vững vàng quyết định tương lai

Bên cạnh việc bình đẳng “sánh vai” cùng nam giới trong công việc, “quyền lực mềm” của người phụ nữ hiện đại trong gia đình cũng ngày càng được củng cố khi họ chính là “tay hòm chìa khóa” quản lý tài chính, quyết định các vấn đề chi tiêu và bình đẳng cùng nam giới trong việc hoạch định tương lai như mua nhà, mua xe, đầu tư vào việc học hành của con cái… Với nhiều phụ nữ, việc độc lập tài chính là chìa khóa giúp họ có thể làm chủ cuộc sống, làm chủ tương lai và tự tin trong cuộc sống.

Đây cũng là một trong những lý do ngày càng nhiều phụ nữ trong độ tuổi lao động dành sự quan tâm cho việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cũng như lên kế hoạch đảm bảo tài chính cá nhân để có thể an tâm bảo vệ gia đình, người thân khỏi những rủi ro bất ngờ.

Theo đó, việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ đang trở thành lựa chọn của nhiều phụ nữ hiện đại như một giải pháp chủ động bảo vệ toàn diện, độc lập tài chính và định hướng tương lai hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Các công ty bảo hiểm nhân thọ trên thị trường cũng tích cực hướng đến việc giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm với bộ quyền lợi tích hợp tối ưu, đáp ứng bộ ba yêu cầu hàng đầu của phụ nữ gồm: bảo vệ toàn diện, chăm sóc trọn vẹn và củng cố tương lai.

Hiểu được điều đó, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife - Liên doanh giữa MetLife - Tập đoàn tài chính hàng đầu Hoa Kỳ MetLife và một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã luôn tích cực đồng hành cùng phụ nữ Việt trong hành trình chủ động thực hiện ước mơ cho tương lai và chăm lo cho cuộc sống gia đình thông qua gói sản phẩm toàn diện đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của phụ nữ thời đại mới: sản phẩm bảo hiểm Quà tặng hạnh phúc. Đây là một trong những dòng sản phẩm ưu việt hàng đầu trên thị trường bởi đặc tính vô cùng đơn giản và linh hoạt từ việc đóng phí bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân tới việc chủ động thay đổi số tiền bảo hiểm phù hợp với nhu cầu trong từng giai đoạn của cuộc sống cũng như linh hoạt sử dụng giá trị tài khoản hợp đồng cho những kế hoạch đầu tư cá nhân. Đây cũng là dòng sản phẩm tích hợp bảo vệ trọn đời trước 5 bệnh nan y phổ biến nhất thường gặp bao gồm ung thư, đột quỵ, đau tim, suy gan, suy thận với những quyền lợi chi trả viện phí vượt trội, thiết thực.

Việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ đang trở thành lựa chọn của nhiều phụ nữ hiện đại như một giải pháp chủ động bảo vệ toàn diện, độc lập tài chính và định hướng tương lai hạnh phúc - Ảnh: BIDV MetLife
Việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ đang trở thành lựa chọn của nhiều phụ nữ hiện đại như một giải pháp chủ động bảo vệ toàn diện, độc lập tài chính và định hướng tương lai hạnh phúc - Ảnh: BIDV MetLife

Ngoài ra, theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Việt Nam là 76,3 tuổi, cao hơn mức 71,0 tuổi ở nam giới. Vậy nên, một gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trọn đời và tích lũy tài chính thông minh sẽ là sự đảm bảo chắc chắn cho cuộc sống tuổi xế chiều của người phụ nữ, cũng như giúp họ luôn độc lập, tự tin kể cả lúc về hưu khi không phải phụ thuộc vào con cái. Đặc biệt, sau khi trải qua những biến động không thể lường trước ảnh hưởng trực tiếp lên kinh tế, sức khỏe và tính mạng con người trong hai năm đại dịch COVID-19, thì vai trò của bảo hiểm nhân thọ càng trở nên thiết yếu, không chỉ riêng với phụ nữ và còn với tất cả mọi người.

Thảo My

 

Nguồn: BIDV MetLife

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong