Quốc Đại, Lê Anh Tuấn, Cao Công Nghĩa… mang tiếng hát mừng Xuân đến Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

05/02/2026 - 07:08

PNO - Tối 4/2 Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Tình xuân quê hương” mang những giai điệu tươi vui mừng xuân mới đến Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (phường Gia Định).

Chương trình có sự góp mặt của các giọng ca giàu nội lực và gắn bó nhiều với hoạt động cộng đồng, như: Quốc Đại, Lê Anh Tuấn, Cao Công Nghĩa, Minh Hiếu, Ngọc Diễm… cùng nhiều nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Phó Chủ tịch Hội Sân khâu T
Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM Tôn Thất Cần (bìa trái) tham dự chương trình.

Ca sĩ Lê Anh Tuấn - trưởng phòng Tổ chức biểu diễn và đối ngoại Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen - cho biết, chương trình nghệ thuật Tình xuân quê hương là hoạt động thiết thực của nhà hát nhân dịp mừng Đảng, mừng xuân mới và đặc biệt là chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIV của Đảng.

Chương trình gồm 2 phần “Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi đó” và “Tình xuân quê hương” mang đến những giai điệu đầy hứng khởi về mùa xuân đất nước cùng những cảm xúc chân thành từ mùa xuân trong lòng người.

Ca sĩ Lê Anh Tuấn thể hiện 2 ca khúc Tự hào thành phố tôi yêu và Thương quá Việt Nam.
Ca sĩ Lê Anh Tuấn thể hiện 2 ca khúc Tự hào thành phố tôi yêu Thương quá Việt Nam

“Những giai điệu mùa xuân tươi vui cũng là lời chúc sức khỏe an khang, chúc năm mới nhiều niềm vui mà người nghệ sĩ chúng tôi gửi tới cán bộ, người lao động và các cô chú đang an dưỡng tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè. Những lần đến đây hát cho các cụ nghe hay phục vụ đồng bào, chiến sĩ vùng sâu, vùng xa hoặc tại các trường trại, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với cộng đồng, xã hội” – ca sĩ Lê Anh Tuấn chia sẻ.

Tiết mục hòa tấu Điệp khúc mùa xuân.
Tiết mục hòa tấu Điệp khúc mùa xuân.
Ca sĩ Minh Hiếu và tốp múa Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen với tiết mục Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người.
Ca sĩ Minh Hiếu và tốp múa Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen với tiết mục Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người.
Tiết mục Lời Đảng hiệu triệu trái tim.
Tiết mục Lời Đảng hiệu triệu trái tim.

Ca sĩ Quốc Đại cho biết, anh đã nhiều lần tham gia các chương trình văn nghệ phục vụ tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè cùng Ban Ái hữu nghệ sĩ (Hội Sân khấu TPHCM), Đội Tình nguyện viên nghệ sĩ, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen… nhưng lần nào cũng đong đầy cảm xúc.

“Mỗi lần gặp mặt, các cô chú đều tay bắt mặt mừng, thể hiện tình cảm như đón con cháu trong nhà vậy. Đang hát, còn được dúi vào tay gói cà phê, rất cảm động” – ca sĩ Quốc Đại chia sẻ.

Phần thể hiện của ca sĩ Quốc Đại nhận được nhiều tình cảm của khán giả.
Các cụ ông
Các cụ ông, cụ bà tích cực hưởng ứng chương trình.

Với đặc thù khán giả tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè chủ yếu là người cao tuổi, chương trình cũng mang đến những giai điệu đi cùng năm tháng, như: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (hát múa), Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi (tam ca nam), Tự hào thành phố tôi yêu, Thương quá Việt Nam, Lắng nghe mùa xuân về (đơn ca nam), Xuân quê tôi (song ca), Xuân chiến khu (tứ tấu đàn tranh), Điệp khúc mùa xuân (hòa tấu)...

Ngọc Hy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI