Phú Yên: Triều cường dâng cao vào ban đêm, hàng trăm nhà dân bị ngập

20/12/2021 - 10:08

PNO - Ngày 20/12, khu phố Lê Duẩn, TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vẫn còn ngổn ngang cát, rác vùi lấp nhà cửa, người dân đang cào cát, dọn dẹp.

Trước đó, tối 19/12, do ảnh hưởng bão số 9, tại khu phố Lê Duẩn, sóng biển dâng cao kết hợp với triều cường gây ngập sâu từ 1 - 3 mét, người dân phải khiêng vác tài sản “tháo chạy”. Ở các khu vực dọc đường Độc Lập ven biển, sóng biển đánh mạnh làm nơi đây ngập ngụa rác thải, bịch ni lông, chai nhựa.

1.Đợt triều cường lớn ập vào ban đêm gây ngập sâu
Triều cường dâng cao vào ban đêm gây ngập sâu

Theo người dân, đây là đợt triều cường lớn, triều cường dâng cao vào ban đêm gây ngập sâu, sóng đánh lớn bất ngờ nên người dân trở tay không kịp. Nhiều vật dụng của người dân như tivi, tủ lạnh, quạt điện... bị hư hỏng do ngập trong nước.

Bà Lê Thị Hoa, trú khu phố Lê Duẩn (phường 6, TP. Tuy Hòa) cho biết, đây là đợt triều cường hiếm có từ trước đến nay. Thường những năm trước triều cường, sóng lớn chỉ đánh vào một số nhà nằm sát biển, còn năm nay triều cường ngập sâu vào cả khu phố.

2.Ảnh hưởng bão số 9 tại khu phố Lê Duẩn sóng biển dâng cao kết hợp với triều cường gây ngập sâu từ 1 m đến 3 m
Tại khu phố Lê Duẩn, sóng biển dâng cao kết hợp với triều cường gây ngập sâu từ 1 - 3 mét

“Triều cường lên cao khoảng 30 phút là sóng lớn, nước chảy vào ào ào, nước lên quá nhanh lùa cát vào nhà, hầu hết người dân không kịp di dời tài sản” - bà Hoa cho hay.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên đã điều động lực lượng hỗ trợ đưa người dân tại các nhà ở bị ngập nước đến nơi cao ráo, an toàn.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên điều động lực lượng hỗ trợ đưa người dân tại các nhà ở bị ngập nước đến nơi cao ráo, an toàn.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên điều động lực lượng hỗ trợ người dân 

Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên, thượng tá Trần Trung Thủy cho biết, 84 cán bộ, chiến sĩ đã được điều động để hỗ trợ đưa tất cả người già và trẻ em ở khu vực triều cường gây ngập sâu đến ở tại trụ sở của đơn vị. Tài sản của người dân cũng được đưa đến các nhà ở cao ráo, an toàn hơn.

4.Lực lượng bộ đội hỗ trợ đưa tất cả người già và trẻ em khu vực bị triều cường gây ngập sâu đến ở tại trụ sở của đơn vị
Lực lượng bộ đội đưa người già và trẻ em ở khu vực triều cường gây ngập đến ở tại trụ sở của Bộ chỉ huy quân sự

Ông Cao Đình Huy - Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa - cho biết, theo thống kê ban đầu, hiện có hơn 100 hộ dân tại khu phố Lê Duẩn, phường 6 có nhà ở bị ngập do triều cường xâm thực. Hiện tại vẫn chưa thống kê được thiệt hại do triều cường gây ra.

UBND TP. Tuy Hòa phối hợp với lực lượng bộ đội khẩn trương di dời người dân đến nơi an toàn, tránh các đợt triều cường khác trong đêm. Khi triều cường rút, người dân trở lại nơi ở cũ ổn định cuộc sống.

Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI