Phú Yên thu mua nông sản vùng trồng rau lớn nhất tỉnh đang bị phong tỏa

12/08/2021 - 21:04

PNO - Hội Nông dân tỉnh kết nối với Ngân hàng Agribank Phú Yên tổ chức thu mua tại thôn Ngọc Lãng 4 tấn nông sản gồm: rau cải, xà lách, đu đủ... Ngọc Lãng là vùng trồng rau lớn lớn nhất Phú Yên.

Tại TP. Tuy Hòa, trong khu vực phong tỏa ở thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc có 30 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ổ dịch COVID-19 lớn nhất Phú Yên trong khu vực phong tỏa của một thôn. Ngọc Lãng là vùng trồng rau lớn lớn nhất Phú Yên.

Hội Nông dân tỉnh kết nối với Ngân hàng Agribank Phú Yên tổ chức thu mua 4 tấn nông sản gồm: rau cải, xà lách, đu đủ chuyển đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế, người dân trong các khu cách ly.

Ông Phan Đại Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên cho biết, tổng số nông sản trao tặng trên trị giá 16 triệu đồng, do Tỉnh hội vận động Agribank Phú Yên đóng góp để thu mua giúp bà con nông dân sống trong khu vực phong tỏa ở Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc và xã An Phú (TP Tuy Hòa). Nông sản của họ đã đến kỳ thu hoạch nhưng bị nằm trong khu phong tỏa ứ đọng, khó tiêu thụ.

Chốt chặn kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Phú Yên
Chốt chặn kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Phú Yên

Từ ngày 23/6 đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 2.107 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Về công tác điều trị, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, trong 891 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có 8 bệnh nhân nặng, nguy kịch, giảm 1 ca so với sáng cùng ngày.

Về công tác tiêm chủng, đến 17g ngày 12/8, Phú Yên đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 42.665 người, trong đó có 41.033 người được tiêm mũi 1 và 1.632 người được tiêm mũi 2.

 Phú Yên kết nối thu mua giúp bà con nông dân sống trong khu vực phong tỏa
Phú Yên kết nối thu mua giúp bà con nông dân sống trong khu vực phong tỏa
Phú Yên tổ chức thu mua 4 tấn nông sản
Phú Yên tổ chức thu mua 4 tấn nông sản

            Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI