Cận cảnh xe tiêm chủng lưu động tại TPHCM

12/08/2021 - 19:23

PNO - Xe được trang bị 4 bàn chức năng với 8 ghế ngồi trực tiếp trên xe, 1 tủ đông để bảo quản vắc xin và mẫu xét nghiệm COVID-19.

Chiều 12/8, quận Gò Vấp đã tiếp nhận và đưa vào hoạt động xe tiêm chủng lưu động nhằm phục vụ công tác chống dịch trên địa bàn.

Xe có cơ chế mở cửa 2 cánh bên hông xe, tạo hình thành 1 ngôi nhà di động. Trong xe, có 4 bàn thực hiện chức năng khám sàng lọc, đo huyết áp, tiêm vắc xin và kiểm tra sau tiêm. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị 1 tủ đông để bảo quản vắc xin và mẫu xét nghiệm COVID-19.

Xe tiêm vắc xin lưu động vừa được Quận Gò Vấp tiếp nhận trong chiều 12/8
Xe tiêm vắc xin lưu động vừa được quận Gò Vấp tiếp nhận trong chiều 12/8 và đưa vào vận hành ngay

Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Thành, đơn vị tài trợ xe cho quận Gò Vấp - cho biết: “Đây là xe tiêm chủng lưu động đầu tiên ở Gò Vấp có đầy đủ các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế với kinh phí 1,8 tỷ đồng”.

Xe tiêm chủng lưu động sẽ hỗ trợ hiệu quả ở những nơi phong tỏa, cách ly khi không thể tập trung người dân ra khu vực bên ngoài. Xe được đậu gần nhất với khu phong tỏa, sau đó nhân viên y tế sẽ kết nối, gọi từng hộ dân ra xe tiêm chủng, tránh hiện tượng tập trung không đảm bảo giãn cách. Người dân sẽ được gọi tên, lên xe để tiêm chủng và chờ 15 phút trước khi ra về.

Chiều 12/8, sau khi tiếp nhận xe, Quận Gò Vấp đã tiến hành cho tiêm vắc xin cho người dân trên xe này
Chiều 12/8, sau khi tiếp nhận xe, quận Gò Vấp đã cho tiêm vắc xin trên xe này

Ông Đỗ Anh Khang - Phó chủ tịch UBND Quận Gò Vấp, cho biết: “Xe này rất tiện lợi, sẽ phục vụ công tác tiêm chủng tại các nơi phong tỏa, chung cư. Xe có hệ thống máy che, bàn tiêm, tủ bảo quản vắc xin, cầu thang lên xuống, đáp ứng như một phòng tiêm vắc xin tại cơ sở”.

Một số hình ảnh đầu tiên về xe tiêm chủng lưu động tại TPHCM:

xe có cơ chế mở cửa 2 bên thân xe, có mái che và cầu
Xe có cơ chế mở cửa 2 bên thân xe, có mái che và cầu thang lên xuống
Xe thích hợp sử dụng trong các khu dân cư phong tỏa, cách ly
Xe thích hợp sử dụng trong các khu dân cư phong tỏa, cách ly
Bên trong xe có 4 bàn chức năng và 8 ghế ngồi phục vụ công tác khám sàng lọc, đo huyết áp, tiêm vắc xin và kiểm tra sau tiêm
Bên trong xe có 4 bàn chức năng và 8 ghế ngồi phục vụ công tác khám sàng lọc, đo huyết áp, tiêm vắc xin và kiểm tra sau tiêm
Tất cả các chi tiết xe đều được làm rất chắc chắn
Lối lên xuống được phân chia rất chỉn chu
Video: Cận cảnh vận hành xe tiêm chủng lưu động. Nguồn: Thaco

Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI